English | Français   rss
Liên kết
Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế đón 1.116 tân sinh viên (08-11-2020 16:26)
Góp ý

Ngày 7/11/2020, Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021, chào đón 1.116 tân sinh viên bước vào năm học mới. Ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Huế đã tham dự lễ.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng Trường.

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Trường

 

Năm học 2019 - 2020, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, giỏi tăng hơn 4% so với năm học 2018 - 2019; có 02 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh phó giáo sư, 29 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giảng viên chính, 02 cán bộ bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, nâng tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học lên 97,3%. Nghiên cứu khoa học đạt được những kết quả tốt đẹp với sự gia tăng về số lượng và nâng cao về mặt chất lượng của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ của cán bộ, sinh viên từ cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Đại học Huế, cấp Trường và cấp Khoa; nhiều bài báo được công bố trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế có uy tín.

 

Trường đã tiến hành tái cấu trúc, kiện toàn bộ máy lãnh đạo, quản lý; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục gắn với nhu cầu của thị trường lao động, hướng đến tự chủ đại học và phát triển tiềm lực của đội ngũ để phát triển Nhà trường.

 

Đặc biệt, Trường đã đón nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục đối với 03 chương trình đào tạo cử nhân: Sư phạm Hóa học, Sư phạm Ngữ văn và Sư phạm Địa lý do Trung tâm Kiểm định chất lượng – Đại học Quốc gia Hà Nội chứng nhận.

 

Để giữ vững uy tín và vị thế của Trường, vượt qua khó khăn, đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới sự hội nhập với các trường đại học trong khu vực và thế giới, năm học 2020 – 2021, toàn trường phấn đấu hoàn tành tốt nhiệm vụ trọng tâm với chủ đề “Nêu cao trách nhiệm của cá nhân, vượt qua gian khó hướng tới phát triển bền vững, khẳng định vị thế của nhà trường với tư cách người dẫn đầu trong tất cả các hoạt động giáo dục, xây dựng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế trở thành một trong ba trường đại học sư phạm trọng điểm quốc gia”.

Nhân dịp khai giảng, Nhà trường tuyên dương, khen thưởng 21 tân thủ khoa trường và các ngành học. Trong đó, sinh viên Đoàn Thị Thanh Thủy – Thủ khoa Trường ngành Sư phạm Ngữ văn với tổng 28 điểm. 

 

Đặc biệt, để chia sẻ với sinh viên bị nhiều mất mát về gia đình và tài sản trong trận lũ lụt tại miền Trung vừa qua, Nhà trường trao 92.100.000 đồng quyên góp được từ tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên Trường và các nhà hảo tâm cho em Hồ Văn Trí – Khoa Giáo dục Chính trị có ba mẹ bị mất do lũ cuốn tại xã Trà Lèng, tỉnh Quảng Nam. Trước đó, Nhà trường cũng đã kịp thời hỗ trợ 10 triệu đồng cho em Hồ Văn Trí trích từ nguồn kêu gọi ủng hộ sinh viên có gia đình thiệt hại do lũ lụt. Đây là nguồn động viên với mon muốn em Hồ Văn Trí tiếp tục vượt qua nỗi đau thương mất mát để hoàn thành chương trình học tập và ổn định cuộc sống trong tương lai.

 

Trường ĐH Sư phạm

Liên kết
×