Hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam và tập huấn cán bộ công đoàn (07-03-2014 07:10)

Sáng 6/3, Công đoàn Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam và tập huấn cho hơn 500 cán bộ thuộc Công đoàn Đại học Huế và các công đoàn cơ sở. GS.TS. Trần Công Phong, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tham dự hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Lê Văn Thuyết, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế đã nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn. Hoạt động này càng có ý nghĩa quan trọng, kịp thời trang bị cho cán bộ công đoàng những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động sau thành công của đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Tại Hội nghị, GS.TS. Trần Công Phong, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phổ biến, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Báo cáo của GS.TS. Trần Công Phong tại Hội nghị tập trung tuyên truyền về mục tiêu, phương hướng, phương châm hành động, nhiệm vụ và giải pháp chỉ đạo, tổ chức triển khai phong trào, hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013 – 2018; những điểm mới sửa đổi, bổ sung của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Chiều cùng ngày, GS.TS. Trần Công Phong, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo Việt Nam tiếp tục triển khai Nghị quyết 29/NQ-TƯ ngày 4 tháng 11 năm 2013 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8 khoá XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; truyền đạt những kỹ năng, kinh nghiệm trong tổ chức và hoạt động công đoàn. Cũng trong chương trình Hội nghị, PGS.TS. Trương Thị Bích Phượng, Trưởng Ban Nữ Công Đại học Huế đã trình bày tham luận trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm hoạt động nữ công tại các đơn vị trong Đại học Huế.

Hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam và tập huấn cho cán bộ Công đoàn là một trong những hoạt động trọng tâm của Công đoàn Đại học Huế. Hội nghị đã góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động công đoàn, tạo điều kiện để cán bộ công đoàn thông hiểu pháp luật, các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, chế độ chính sách hiện hành để thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình.

GS.TS. Trần Công Phong, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam

phổ biến, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam tại Hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của 500 cán bộ Công đoàn Đại học Huế

và các công đoàn cơ sở trực thuộc