Hội thảo sổ tay đảm bảo chất lượng và cấu trúc hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục (24-07-2014 04:01)

Trong khuôn khổ dự án VLIR – IUC Đại học Huế, ngày 23/7, Đại học Huế đã khai mạc hội thảo về Sổ tay đảm bảo chất lượng và cấu trúc hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục do GS. Martin Valcke, Đại học Ghent, Bỉ báo cáo. PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Gi ám đốc Đại học Huế cùng các lãnh đạo Đại học Huế, các chuyên viên phụ trách công tác đảm bảo chất lượng giáo dục đại học đã tham gia hội thảo.

Tại hội thảo, từ những kinh nghiệm của ĐH Ghent và các đại học ở Châu Âu, các đại biểu tham gia thảo luận mở về các vấn đề như: chuẩn đầu ra chung ở cấp Đại học Huế cho bậc học đại học và thạc sĩ; chuẩn đầu ra của các trường thành viên và đơn vị trực thuộc phù hợp với chuẩn đầu ra của Đại học Huế; xác định rõ khái niệm tín chỉ và những giá trị tương đương; xác định khối chương trình; các chiến lược giảng dạy và đánh giá; làm sao để tạo sự khác biệt trong chất lượng đào tạo giữa Đại học Huế với các đại học khác.

Hội thảo sẽ kéo dài đến hết ngày 25/7.

AH