Trường ĐH Sư phạm: Ký hợp tác đào tạo với Đại học Ứng dụng Quốc gia Toulouse – Pháp (25-07-2014 00:00)

Chiều ngày 24/7/2014, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế đã ký thỏa thuận hợp tác với Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia Toulouse, trực thuộc Viện Khoa học ứng dụng quốc gia INSA, Pháp.

Tham dự buổi ký hợp tác, về phía đối tác có: GS. Benoit Truong Van đến từ Khoa Toán ứng dụng, Viện Khoa học ứng dụng Toulose, Pháp; ông Đỗ Trinh Huệ, đại diện Hội Gặp gỡ Việt Nam. Về phía Nhà trường có: PGS.TS. Nguyễn Thám - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các phòng ban của Trường.

Sau khi trao đổi, thảo luận, hai bên đã nhất trí ký Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đào tạo chuyên ngành Toán ứng dụng trong 5 năm với hình thức 2+3 (hai năm học tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế và ba năm học tại trường đối tác). Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được tạo điều kiện học tiếp Thạc sĩ, Tiến sĩ. Theo đó, những học sinh Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc ở bậc trung học phổ thông, có điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học (các ngành khoa học tự nhiên) sẽ được lựa chọn để tham gia vào chương trình liên kết đào tạo do hai bên tổ chức.

Chương trình hợp tác là cơ hội tốt cho học sinh, sinh viên xuất sắc của Việt Nam được học tập, nâng cao trình độ tại Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia, Pháp, góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Theo Trường ĐHSP