Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế tổ chức lễ khai giảng năm học 2005 - 2006 (16-11-2005 10:25)
Sáng ngày 16/11/2005, Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2005 - 2006.

Đến tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS Nguyễn Đức Hưng, Phó Giám đốc Đại học Huế, Trưởng Khoa Giáo dục Thể chất; Đại diện lãnh đạo các Trường thành viên, các Trung tâm và các Ban trực thuộc Đại học Huế cùng đông đảo CBCC-LĐ, giáo viên và toàn thể sinh viên Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế.

Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế được thành lập vào ngày 18/03/2005 trên cơ sở chuyển đổi từ Trung tâm Giáo dục Thể chất - Đại học Huế, với nhiệm vụ là đào tạo giáo viên trung học phổ thông chuyên ngành GDTC, giảng dạy môn học GDTC không chuyên cho 07 trường Đại học thành viên và tham gia cùng các đơn vị thành viên Đại học Huế trong công tác huấn luyện, chỉ đạo các hoạt động, phong trào TDTT.

Hiện nay, Khoa có 31 CBCC, trong đó có 26 CBGD chuyên ngành với trình độ: 01 TS, 05 ThS, 02 Giảng viên chính. Với đội ngũ này, trong thời gian qua, Khoa đã đảm nhận việc quản lý và đào tạo chuyên ngành GDTC - GDQP cho 186 SV (trong đó có 64 SV năm thứ 1; 63 SV năm thứ 2; 59 SV năm thứ 3), giảng dạy chương trình GDTC không chuyên cho hơn 450 lượt lớp/năm cho 7 trường thành viên trong Đại học Huế và đã liên kết đào tạo với Trường Đại học TDTT TW1.

Trong thời gian qua, mặc dù còn gặp không ít khó khăn về kinh phí nhưng vì luôn nhận được sự hỗ trợ của Đại học Huế và các trường thành viên, Khoa đã được đầu tư xây dựng, bổ sung, trang cấp cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo, NCKH và hoạt động phong trào TDTT. Với những kết quả đã đạt được, trong năm 2005 - 2006 Khoa đã đề ra những mục tiêu mới và quyết tâm đạt được, đó là: Hoàn thiện bộ máy quản lý hành chính nhà nước của Khoa; tổ chức tốt đào tạo môn học GDTC cho các SV không chuyên với chất lượng tốt hơn; triển khai đăng ký tổ chức hoạt động NCKH cho CBGD và SV; xây dựng và quy hoạch phát triển CSVC,...

Trong buổi lễ Khai giảng này, Đại diện lãnh đạo Khoa Giáo dục Thể chất và Đồng chí Nguyễn Gắng, CB Khoa đã được nhận bằng khen của Giám đốc Đại học Huế vì đã có thành tích trong năm học 2003 - 2004. Cũng trong dịp này, 06 sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt năm học 2004 - 2005 thuộc Khoa đã được trao bằng khen của Trưởng khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế.

NT-ĐHH.