Đại học Huế tiếp Trưởng Đại diện của DAAD tại Việt Nam (30-12-2005 07:38)
Ngày 29/12/2005, Đại học Huế đã tiếp và làm việc với Trưởng đại diện văn phòng DAAD tại Hà Nội.

Trong những năm qua, Đại học Huế đã có mối quan hệ gắn bó với một số trường Đại học ở Đức cũng Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) trong các lĩnh vực về Nông Lâm và Y học. Nhân buổi làm việc này, PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, Phó Giám đốc Đại học Huế đã đánh giá cao những đóng góp cũng như sự giúp đỡ từ phía DAAD trong việc hỗ trợ một số cán bộ Đại học Huế sang học tập và nghiên cứu tại Đức, đồng thời cũng mong muốn sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác này trong tương lai.

Cũng tại buổi tiếp, Bà Christa Klaus, trưởng đại diện văn phòng DAAD tại Hà Nội cũng bày tỏ sự vui mừng khi được viếng thăm và làm việc với lãnh đạo Đại học Huế, đồng thời cũng tìm hiểu thêm về một số thay đổi gần đây của Đại học Huế và mong muốn được tăng cường khả năng hợp tác giữa Đại học Huế với các trường Đại học, Viện nghiên cứu Đức nói chung và DAAD nói riêng trong các lĩnh vực về hợp tác đào tạo, trao đổi giáo viên, hỗ trợ Đại học Huế trong việc đưa các giáo sư tình nguyện sang giảng dạy tại Việt Nam, để cùng với các giáo sư Việt Nam tìm hiểu, nghiên cứu các lĩnh vực khoa học hiện đại trên thế giới, góp phần nâng cao hơn nữa khả năng chuyên môn của đội ngũ cán bộ giảng viên Đại học Huế.

Sau buổi làm việc với Đại học Huế, Bà Christa Klaus đã tổ chức buổi giới thiệu về DAAD và một số học bổng của tổ chức cho các bạn sinh viên, các giáo viên trẻ trong phạm vi Đại học Huế có nguyện vọng sang học tập và nghiên cứu tại Đức.

NT-ĐHH.