Đại học Huế trao học bổng tài trợ của Nhật Bản cho sinh viên nghèo học giỏi (11-11-2005 14:12)
Ngày 11/11/2005 Đại học Huế đã tổ chức lễ trao học bổng do Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV) và Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản (Japan Business Federation) tài trợ cho 24 sinh viên nghèo học giỏi thuộc 7 trường đại học thành viên Đại học Huế.

Trong buổi trao tặng học bổng lần này, có sự tham gia của 24 sinh viên ưu tú đến từ các trường thành viên của Đại học Huế, trong đó có nhiều sinh viên liên tục nhiều năm liền được nhận học bổng do đã duy trì tốt thành tích học tập - 5 năm liền có: Phạm Thị Thu - SV Y.6, Khoa Y đa khoa, Đại học Y Khoa; 3 năm liền có: Hồ Thủy An - SV Pháp 3, Khoa Tiếng Pháp, Đại học Ngoại ngữ; Trịnh Hoài Nam - SV Kế toán 3, Đai học Kinh tế; Nguyễn Thị Bích Ngọc - SV Dược 3, Đại học Y Khoa. Các sinh viên: Lê Thị Thúy Hằng - SV Sư phạm Họa 2, Đại học Sư Phạm; Nguyễn Thị Thanh Trà - SV Tài chính Ngân hàng 2, Đại học Kinh tế; Văn Thủy Hân - SV Răng Hàm Mặt 2, Đại học Y Khoa; Ngô Thị Hồng Trang - SV Công nghệ Sinh học 2, Đại học Khoa học và Văn Thị Thu Hồng - SV Khoa học Môi trường 2, Đại học Khoa học đạt mức 2 năm liền, có học bổng này.

Số học bổng mỗi sinh viên được nhận với mức 200 đôla Mỹ/Sinh viên/Năm.

Tính từ năm 2002 đến nay, hai Hiêp hội trên của Nhật Bản đã trao tặng 100 suất học bổng, với tổng số tiền lên đến 20.000 đôla Mỹ cho 100 sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi ở các trường đại học thành viên thuộc Đại học Huế.

Thanh Hà - Ngọc Trang.