Lễ khai giảng NCS khóa năm 2005, lễ phát bằng tiến sĩ và tổng kết tuyển sinh SĐH năm 2005 (07-10-2005 08:40)
Vào ngày 05/10/2005 vừa qua, Đại học Huế đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng NCS khóa năm 2005, lễ phát bằng tiến sĩ và tổng kết tuyển sinh SĐH năm 2005.

Tham dự buổi lễ có GS.TSKH Nguyễn Viễn Thọ - Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS Nguyễn Đức Hưng - Phó Giám đốc Đại học Huế; HĐ TS SĐH năm 2005 của ĐHH và các trường ĐH thành viên; Ban thanh tra TS SĐH năm 2005 của ĐHH; Chánh, Phó Văn phòng; Trưởng, Phó các Ban chức năng của ĐHH; Đại diện các trường thành viên, các Trung tâm trực thuộc ĐHH; Các GS hướng dẫn và các NCS từ khóa 1 đến khóa 8.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thọ Vượng, Trưởng Ban Đào tạo Sau Đại học - Đại học Huế đã đọc bảng Báo cáo kết quả học tập nghiên cứu và bảo vệ luận án tiến sĩ của NSC các khóa. Tính đến nay, sau 8 khóa, Đại học Huế đã tuyển được 105 NCS, trong đó có 23 NCS từ khóa 1 đến khóa 4 đã bảo vệ thành công luận án TS cấp NN. Đặc biệt trong các NCS nêu trên, có 21 NCS đã được công nhận học vị TS; trong số này có 16 NCS đã được Bộ GD&ĐT cấp bằng TS chuyên ngành. Theo đánh giá của các HĐ luận án TS cấp NN, trong số 23 NCS đã bảo vệ có 8 NCS đạt điểm xuất sắc. Đó là thành quả của sự nỗ lực to lớn của bản thân các NCS, tập thể GS hướng dẫn, là thành tích chung của cơ sở đào tạo. Đây là những sản phẩm mang thương hiệu TS của Đại học Huế, khẳng định vị thế của một Đại học vùng đa ngành, đa lĩnh vực lớn ở miền Trung và là 1 trong 14 trường ĐH trọng điểm Quốc gia.

Ngoài ra, trong buổi lễ, các đại biểu còn được nghe Báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh SĐH năm 2005. Trong đợt tuyển sinh SĐH lần này có 619 thí sinh trúng tuyển Cao học đợt 1(gồm 538 thí sinh dự thi cao học, 29 thí sinh được chuyển tiếp cao học đợt 1, 34 thí sinh chuyển tiếp đợt 2, 18 BSNT công nhận hệ chuẩn hóa). Cũng nhân dịp này, Đại học Huế đã công bố danh sách 18 thí sinh trúng tuyển NCS khóa năm 2005 và trao bằng Tiến sĩ cho 8 NCS khóa 1, 2 bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.

Có thể nói kỳ thi TS Sau Đại học năm 2005 của Đại học Huế đã kết thúc thắng lợi. Trong năm 2005, Đại học Huế đã tuyển được tất cả 1110 học viên Sau Đại học.

NT-ĐHH.