Đại học Huế tiếp lãnh đạo trường Đại học Caen Basse - Normandie, Pháp (25-11-2005 08:23)
Sáng ngày 24/11/2005 lãnh đạo Đại học Huế đã tiếp và làm việc với Bà Nicole Le Querler-Vaux, Hiệu trưởng trường đại học CAEN BASSE-NORMANDIE Pháp.

Tại buổi tiếp, PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, Phó giám đốc Đại học Huế và Bà Nicole Le Querler-Vaux đã trao đổi, tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến công tác tổ chức, giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học... của hai trường.

Trường đại học CAEN BASSE-NORMANDIE  là một trong 10 trường đại học lớn của Pháp với 22 đơn vị đào tạo, 12 trung tâm nghiên cứu, 4 trường chuyên đào tạo tiến sỹ, 52 cơ sở nghiên cứu phục vụ cho các nghiên cứu sinh.

Sau quá trình trao đổi, hai bên đã đi đến thống nhất sẽ tiến hành xây dựng một thỏa thuận khung về hợp tác đào tạo trong các lĩnh vực chuyên môn, trao đổi giáo viên, sinh viên và chương trình đào tạo chất lượng cao 2 giai đoạn (tiến sỹ và thạc sỹ) về sinh học, công nghệ thông tin, ngôn ngữ - tiếng Pháp.

Thanh Hà - NT.