Đại học Huế tiếp và làm việc với Đoàn Bộ Trưởng Giáo dục Cộng Hòa Áo (27-09-2005 07:41)
Trên cơ sở các ký kết hợp tác giữa hai nước Cộng hòa Áo và Việt Nam về các lĩnh vực Giáo dục, Khoa học và Văn hóa; trong chương trình làm việc tại Việt Nam từ 25/09/2005 đến 27/09/2005; chiều ngày 26/09/2005 đoàn Bộ trưởng Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Cộng hòa Áo do Bà Bộ trưởng Elisabeth Gehrer đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế.

Tại buổi hội đàm với lãnh đạo Đại học Huế, Bà Elisabeth Gehrer cùng các thành viên trong đoàn đã hoan nghênh, đánh giá cao việc Đại học Huế vừa trở thành thành viên chính thức của mạng lưới ASEA - UNINET (mạng lưới các trường đại học Châu Âu và Đông Nam Á), đồng thời mong muốn Đại học Huế cũng như những thành viên khác trong mạng lưới ASEA - UNINET sẽ tiếp tục thúc đẩy việc trao đổi giáo sư, giảng viên, thuyết trình viên, đóng góp cho Chương trình học tập tìm hiểu châu Á do mạng lưới ASEA - UNINET thực hiện.

GS.TSKH Nguyễn Viễn Thọ - Giám đốc ĐHH ký kết bản ghi

nhớ với Hiệu trưởng Trường Khoa học Ứng dụng IMC Krems - Áo

Trong không khí cởi mở, Giám đốc Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems Áo và Giám đốc Đại học Huế đã trao đổi về những khả năng hợp tác song phương trong lĩnh vực đào tạo đại học và sau đại học, cũng như các vấn đề liên quan đến nghiên cứu du lịch.

Hai bên cùng thống nhất sẽ thành lập một nhóm Công tác hỗn hợp để bàn bạc, đề xuất những mục tiêu, nội dung, quyền lợi và trách nhiệm cụ thể mỗi bên đối với dự án thành lập cơ sở đào tạo, cũng như các dự án khác mà hai bên cùng quan tâm trên cơ sở thẩm quyền và khả năng của mỗi bên.

Thanh Hà - Ngọc Trang.