Đại học Huế tổ chức Hội nghị đại biểu CBVC lần thứ VII (09-11-2012 09:10)

Ngày 9/11/2012, tại Hội trường 03 Lê Lợi, Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị đại biểu CBVC lần thứ VII, năm học 2012-2013 và 2013-2014. Tham dự hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế; các đồng chí trong Ban Giám đốc, Thường vụ Đảng uỷ, Thường vụ Công đoàn Đại học Huế và 164 đại biểu được bầu từ hội nghị CBVC các đơn vị trực thuộc.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2010-2011, 2011-2012 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2012-2013, 2013-2014 của Đại học Huế, báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của các đơn vị, báo cáo công khai tài chính, báo cáo công tác thanh tra nhân dân và báo cáo phát động phong trào thi đua.

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế

và các thành viên của Chủ tịch đoàn điều hành Hội nghị

Các ý kiến phát biểu và thảo luận tại hội nghị tập trung vào các hoạt động của Đại học Huế và các đơn vị, liên quan đến công tác đào tạo, tài chính, cơ sở vật chất, khoa học công nghệ... Chủ trì hội nghị đã tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra Nhân dân Đại học Huế nhiệm kỳ 2012-2014 và nhất trí đề nghị trong năm học 2012-2013, 2013-2014, Đại học Huế cần tập trung thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm:

Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2012-2014 ra mắt nhận nhiệm vụ

Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của BCT và các chủ trương, các cuộc vận động lớn của ngành giáo dục đào tạo. Nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm nghĩa vụ công tác của cán bộ viên chức lao động.

Trên cơ sở những mặt mạnh, những tồn tại rút ra từ tổng kết khóa đầu tiên đào tạo theo hệ thống tín chỉ, hoàn thiện công tác đào tạo đại học, triển khai đào tạo sau đại học theo hệ thống tín chỉ. Bố trí nguồn kinh phí để xây dựng đủ giáo trình, bài giảng. Xây dựng các khoa ngành trọng điểm, chất lượng cao; triển khai giảng dạy, học tập bằng tiếng Anh ở một số môn học, ngành học. Tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh. Nghiên cứu để điều chỉnh phân cấp một cách hợp lý theo hướng phân cấp mạnh cho các đơn vị trong đào tạo đại học, tăng cường quản lý tập trung đào tạo sau đại học. Triển khai thực hiện tốt Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Tăng cường công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Tập trung xây dựng một số ngành để chuẩn bị tham gia kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Đánh giá hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của các đơn vị, các trung tâm, viện trong ĐHH. Thực hiện có kết quả các chương trình, dự án, đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, công nghệ các cấp. Triển khai các giải pháp xây dựng, tìm kiếm các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học lớn và tạo được các sản phẩm khoa học công nghệ, chú trọng công tác đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ. Nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhà Xuất bản, Tạp chí Khoa học.

Nâng cao hiệu quả công tác hợp tác quốc tế, tích cực tìm kiếm các chương trình dự án hợp tác với nước ngoài để hỗ trợ đắc lực cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đào tạo đội ngũ cán bộ và xây dựng cơ sở vật chất.

Tổ chức, sắp xếp lại, nâng cấp một số đơn vị trực thuộc ĐHH và các đơn vị theo Quy chế tổ chức và hoạt động của đại học 2 cấp. Hoàn thành và triển khai thực hiện công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý và quy hoạch cán bộ chuyên môn giai đoạn 2010 – 2015 và 2015 - 2020. Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng, bổ sung, luân chuyển cán bộ theo quy hoạch. Kiện toàn các chức danh cán bộ quản lý còn thiếu.

Tập trung các nguồn lực tài chính để đầu tư một số hạng mục công trình nhằm giải quyết tình trạng thiếu phòng học ở các đơn vị đào tạo; hoàn thành giải tỏa khu vực Trường ĐHKT và Khoa GDTC ở Trường Bia. Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu quy hoạch ĐHH tại Trường Bia, lập Dự án đầu tư xây dựng ĐHH Giai đoạn II.

Đổi mới công tác quản lý sinh viên; tìm kiếm nguồn kinh phí đầu tư và phương thức quản lý ký túc xá, tận dụng và sử dụng có hiệu quả các ký túc xá sinh viên.

Nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh, phòng ngừa, ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực; tiếp tục xây dựng khối đoàn kết nhất trí và sự đồng thuận trong toàn thể cán bộ viên chức lao động để xây dựng, phát triển ĐHH.

Minh Phương