03 chương trình đào tạo khối sức khỏe của Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế tiên phong trong kiểm định chất lượng đào tạo (02-04-2019 16:57)

Sau 5 ngày làm việc liên tục, ngày 2/4, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường  ĐH Y Dược, Đại học Huế đã tổ chức bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo: Dược học, Cử nhân điều dưỡng, Y tế công cộng. Dự lễ bế mạc có PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế. Về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQH Hà Nội có TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phụ trách trung tâm. Đoàn đánh giá ngoài gồm có GS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa, Thư ký Đoàn; PGS.TS. Phạm Văn Tuấn, Thành viên thường trực, ThS. Trịnh Thị Nhung, Giám sát viên cùng các thành viên của Đoàn chuyên gia ĐGN và các thành viên là quan sát viên.

Lãnh đạo Đại học Huế, lãnh đạo Trường ĐH Y Dược và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chứng kiến lễ ký kết hoàn thành đợt khảo sát chính thức 03 chương trình đào tạo

Trước đó, từ ngày 25/2, đoàn đánh giá đã có khảo sát sơ bộ và nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá của Trường. Trong thời gian làm việc, Đoàn đánh giá do GS. Mai Trọng Nhuận làm trưởng đoàn, đã nghiên cứu tài liệu hồ sơ minh chứng, trao đổi phỏng vấn trực tiếp và qua điện thoại 24 nhóm đối tượng với 329 cán bộ, giảng viên, nhân viên liên quan, phỏng vấn hơn 330 sinh viên tốt nghiệp trong những năm học gần đây và thu thập hơn 600 ý kiến phản hồi qua phiếu khảo sát ở cả 3 chương trình được đánh giá đợt này. Đoàn đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 186 đề cương môn học, học phần; hơn 100 hồ sơ đề tài công bố trong nước và quốc tế; 70 đề tài nghiên cứu các cấp. Đoàn đã khảo sát cơ sở vật chất lớp học, trung tâm thông tin thư viện, bệnh viện thực hành, các cơ sở dùng chung của Đại học Huế (Trung tâm Học liệu, Trung tâm GDQP AN,…); 105 tài liệu lựa chọn ngẫu nhiên.

Đoàn đánh giá ngoài khảo sát và trao đổi với các khoa có chương trình đào tạo được đánh giá

Bộ tiêu chuẩn đánh giá gồm 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí, tập trung vào mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo; bản mô tả chương trình đào tạo; cấu trúc và nội dung chương trình dạy học; phương pháp tiếp cận trong dạy và học; đánh giá kết quả học tập của người học; đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên; đội ngũ nhân viên; người học và hoạt động hỗ trợ người học; cơ sở vật chất và trang thiết bị; nâng cao chất lượng; kết quả đầu ra.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách và PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cảm ơn đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do GS. Mai Trọng Nhuận làm trưởng đoàn

Đoàn đánh giá cao mức độ đầy đủ, hoàn thiện các tiêu chí mà Trường ĐH Y Dược nỗ lực để đạt được, đồng thời đưa ra một số khuyến nghị giúp Nhà trường rà soát tổng thể các hoạt động để xây dựng kế hoạch cải tiến và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo trong thời gian tới.

Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế là Trường Đại học đầu tiên trong khối ngành đào tạo sức khoẻ được cấp Giấy chứng nhận “Kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học” do Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và công nhận là cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục vào ngày 27.3.2017. Từ đó đến nay, Nhà trường đã triển khai công tác tự đánh giá các chương trình đào tạo, nhằm không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường.