Đại học Huế hợp tác với Đại học Toulouse 1 - Pháp: Đào tạo Thạc sĩ về Công nghệ đào tạo và hệ thống việ (22-07-2008 08:26)
Ngày 22/7/2008, tại Đại học Huế, Ban Giám đốc Đại học Huế đã có buổi làm việc với Ông Jean-Louis Hermen, Trưởng Khoa đào tạo Thạc sĩ về Công nghệ đào tạo và hệ thống việc làm, Đại học Toulouse 1 - Pháp để bàn về việc triển khai dự án đào tạo Thạc sĩ về Công nghệ đào tạo và hệ thống việc làm.
<body>

Mục tiêu của dự án là xây dựng hệ thống kỹ năng để cùng chia sẻ trên cơ sở kinh nghiệm chuyên môn của Đại học Toulouse 1; mở ra cơ hội tham dự khóa đào tạo "Thạc sĩ về Công nghệ đào tạo và hệ thống việc làm" cho những người học Tiếng Pháp không chỉ giới hạn ở Việt Nam và phổ biến rộng hơn đến các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, do Đại học Huế phối hợp với Đại học Toulouse 1 đào tạo và đồng cấp bằng; đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ đào tạo; đào tạo đội ngũ giáo việc trợ giảng Việt Nam phục vụ đào tạo mở và đào tạo từ xa; số hóa giáo trình và biên soạn giáo trình thạc sĩ phù hợp với bối cảnh Việt Nam.

Tham gia khóa học này, học viên sẽ có những khả năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực quản lý nguồn nhân lực, lĩnh vực chính sách đào tạo và lĩnh vực giám định, tư vấn. Cụ thể là: khả năng hiểu được vị trí của chức năng nguồn nhân lực trong cơ quan; khả năng phân tích chính sách nguồn nhân lực, chính sách đào tạo và những cái được - mất của chúng, việc làm và những kỹ năng cơ bản; khả năng thiết kế và đánh giá chính sách và kế hoạch đào tạo; khả năng tham gia hiệu quả vào việc đánh giá và phát triển các dự án đào tạo, các chính sách đào tạo và lồng ghép các cấp độ lãnh thổ khác nhau - tự địa phương đến quốc tế - bằng phương pháp dự báo; khả năng phân tích và vận dụng thực tế công nghệ sư phạm liên quan đến việc dẫn dắt các tình huống đào tạo, kể cả phương pháp tiến hành đào tạo mở và đào tạo từ xa.

Trong tuần này, Đại học Huế và Đại học Toulouse 1 sẽ tiếp tục có các buổi làm việc để đi đến thống nhất về các vấn đề có liên quan của dự án như vấn đề tài chính, cơ sở hạ tầng. Ngày 26.07.2008, Đại học Huế sẽ phối hợp với Đại học Toulouse 1 tổ chức hội thảo thông tin về chương trình đào tạo Thạc sĩ về Công nghệ đào tạo và hệ thông việc làm tại Đại học Huế.

Hồng Sam

</body>