Tham quan học tập và nghiên cứu về đào tạo tiếng Anh tại Singapore và Malaysia (23-01-2008 07:58)
Thực hiện chương trình nghiên cứu và tham quan học tập về đào tạo tiếng Anh tại các trường đại học ở nước ngoài, từ ngày 11 đến 19/1/2008, đoàn cán bộ Đại học Huế và Viện Nghiên cứu và Phát triển giáo dục do PGS.TS Nguyễn Đức Hưng, Phó Giám đốc Đại học Huế dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Singapore và Malaysia.
<body>

Đoàn đã đến làm việc tại Đại học Malaya (University of Malaya), Đại học Khoa học Malaysia (University Science Malaysia), Trung tâm Vùng về giáo dục, Khoa học và Toán học của tổ chức các Bộ trưởng các nước Đông Nam Á (SEAMEO RECSAM) và thăm Trung tâm Khoa học Tự nhiên Quốc gia Malaysia. Đoàn được sự đón tiếp nhiệt tình chu đáo của các cơ sở đào tạo. Qua các cuộc tham quan trao đổi tại các nơi đoàn đến, các thành viên trong đoàn đã thu nhận được nhiều bài học kinh nghiệm quý về quản lý, tổ chức nhà trường, đặc biệt về các quan điểm trong dạy và học tiếng Anh, cách tổ chức, quản lý, phương pháp dạy tiếng Anh trong trường đại học, các điều kiện cần thiết để giảng dạy tiếng Anh có hiệu quả cao hơn. Qua chuyến công tác đã mở ra triển vọng trong việc trong trao đổi giáo viên, sinh viên, các chương trình đào tạo... giữa Đại học Huế với các cơ sở đào tạo tại Malaysia, trước hết là các chương trình đào tạo tiếng Anh.

Professor Lim Koon Ong, Phó Giám đốc Đại học Khoa học Malaysia cùng đoàn công tác.

Dr. Bernadine Renaldo Wong, Phó Giám đốc Đại học Malaysia cùng đoàn công tác

Dr. Azim Abdullah, Giám đốc Trung tâm SEAMEO RECSAM cùng đoàn công tác