Chương trình Demo Day mở rộng - Ngày hội kết nối đầu tư, Đại học Huế năm 2019 (06-12-2019 08:00)

Demo Day – Ngày hội kết nối đầu tư năm 2019 là sự kiện lần đầu tiên được Đại học Huế chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Văn phòng các chương trình Khoa hoa học và Công nghệ Quốc gia, Văn phòng Đề án 844 và FINNO Group tổ chức. Demo Day sẽ được diễn ra vào tháng 12 tại Đại học Huế với mục tiêu Kết nối đầu tư cho các dự án khởi nghiệp, các sản phẩm nghiên cứu khoa học, thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Điểm nổi bật của sự kiện lần này chính là sự tham gia của các đối tác đến từ 3 miền của đất nước trong chuỗi các hoạt động.

I/ Thời gian và địa điểm

Thời gian: Ngày 21 - 22/12/2019

Địa diểm: Tòa nhà Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế.

II/ Nội dung

Demo Day 2019 sẽ diễn ra Hội nghị thúc đẩy hệ sinh thái KNĐMST Đại học Huế, phiên pitching gọi vốn cùng các Talkshow, Hội nghị, Workshop chuyên đề bao gồm:

NGÀY 21/12/2019:

1. Triển lãm các sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo và khoa học công nghệ

Các doanh nghiệp khởi nghiệp với các doanh nhân khởi nghiệp là nhân tố trung tâm của các hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Với định hướng ưu tiên phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp spin-off từ các sản phẩm khoa học công nghệ, triển làm sẽ bao gồm các gian hàng trưng bày của các đơn vị thành viên và trực thuộc Đại học Huế, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế, các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Thời gian: 8g00 - 17g00

Địa điểm: Sảnh Tầng 01

2. Hội nghị thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế

Thời gian: 9g00 -11g30

Địa điểm: Phòng họp I.02

- Chủ trì: PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế;

- Khách mời: Đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ; UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Sở KH&ĐT; Sở KH&CN.

- Các chuyên gia: Nguyễn Anh Thi - Giám đốc Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Trung Dũng - Tổng Giám đốc BKHoldings, Trương Thanh Hùng - Sáng lập và Giám đốc điều hành FiNNO Group.

- Đại diện lãnh đạo Đại học Huế các trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc, các viện nghiên cứu.

- Lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm KNĐMST Đại học Huế.

3. University Talk: Hiểu mình hiểu người - Chìa khóa thành công

Trong thời đại 4.0 với sự chuyển mình của công nghệ, chúng ta đang thay đổi thế giới và thay đổi rất nhanh chóng cách làm việc của con người ở tất cả các lĩnh vực. Nhằm giúp bản thân mỗi cá nhân không bị tụt hậu và mất đi lợi thế cạnh tranh, các tổ chức uy tín thế giới đã đưa ra 10 kỹ năng tương lai cần thiết cho một công dân toàn cầu để làm chủ thời đại mới. Trong khuôn khổ thời gian chương trình, các bên sẽ cùng thảo luận kỹ về 2 kỹ năng: Quản trị con người và Cộng tác - làm việc nhóm.

Thời gian: 9g00-11g30

Địa điểm: Hội trường Tầng 03

Thành phần tham dự:

- Các diễn giả: Huyền Tôn Nữ Cát Tường - Đồng sáng lập Quỹ học bổng VietSeeds; Trần Vương Thái - Giám Đốc Phát triển & Đào tạo của Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ.

- 500 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Huế.

4. Workshop Gọi vốn đầu tư

Thời gian: 13g30 – 15g30

Địa điểm: Phòng II.09

+ Chủ trì: TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế;

+ Chuyên gia: Trương Thanh Hùng, Sáng lập kiêm Giám đốc điều hành FiNNO Group;

+ Đại diện các startup, các nhà nghiên cứu khoa học, các cá nhân có quan tâm.

5. Workshop Hoạt động cố vấn khởi nghiệp

Thời gian: 13g30 - 15g30

Địa điểm: Phòng II.10

- Chủ trì: PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế;

- Chuyên gia: Nguyễn Trung Dũng,Tổng giám đốc BK-Holdings;

- Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh TT-Huế;

- Các cán bộ, giảng viên nguồn Đổi mới sáng tạo;

- Các startup, các nhà nghiên cứu khoa học, các cá nhân có quan tâm.

6. Workshop Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp

Thời gian: 13g30 - 15g30

Địa điểm: Phòng II.13

- Chủ trì: TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế;

- Chuyên gia: Nguyễn Anh Thi, Giám đốc ITP - Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh;

- Đại diện các startup, các nhà nghiên cứu khoa học, các cá nhân có quan tâm.

7. Cuộc thi xây tháp - Marshmallow Challenge

Cuộc thi xây tháp là một hoạt động giải trí cộng đồng, tăng cường kết nối giữa lãnh đạo, chuyên gia, nhà đầu tư, các startup và các sinh viên. Các vòng thi với độ khó tăng dần với các vật liệu từ giấy, mì que, các phụ kiện, … đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ của đội nhóm, nhiều nguyên lý, bài học sẽ được chia sẻ tại cuộc thi.

Thời gian: 15g30 – 17g00

Địa điểm: Sảnh Tầng 01

Thành phần tham dự:

- Các đại biểu, khách mời.

- Các chuyên gia;

- Các nhà đầu tư;

- Các startup;

- Các sinh viên quan tâm đăng ký tham gia.

8. Networking Night

Tiệc kết nối sẽ được tổ chức với không gian mở cùng các trò chơi phối hợp, giao lưu âm nhạc sẽ tạo điều kiện để các cá nhân, tổ chức tăng cường mối liên kết.

Thời gian: 17g30 - 20g30

Địa điểm: Sảnh Tầng 02

- Thành phần tham dự:

- Các đại biểu, khách mời, chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà đầu tư

- Lãnh đạo Đại học huế, lãnh đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc

- Các startup, cộng tác viên, tình nguyện viên.

NGÀY 22/12/2018:

9. Pitching Gọi vốn đầu tư

Pitching Gọi vốn đầu tư là sự kiện chính của Demo Day 2019. Tại buổi pitching, mỗi dự án sẽ trình bày trong 3 phút và trả lời các câu hỏi trong vòng 10 phút để thuyết phục các nhà đầu tư “xuống tiền”. Sự kiện sẽ có mặt các nhà đầu tư thiên thần trong và ngoài tỉnh, các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp và các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Thời gian: 8g00 - 11g30

Địa điểm: Hội trường Tầng 03

Thành phần tham dự:

- Các đại biểu, khách mời;

- Các nhà đầu tư;

- Các startup, nhà nghiên cứu có sản phẩm gọi vốn;

- Sinh viên và cá nhân có quan tâm.

III/ Cách thức tham dự

Các cá nhân và tổ chức quan tâm đang ký và xem lịch trình sự kiện tại: cei.hueuni.edu.vn

IV/ Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Website: cei.hueuni.edu.vn

Facebook: /kndmst/