Trường ĐH Sư phạm: chào đón 1075 sinh viên năm thứ nhất (27-09-2017 09:02)

Ngày 27/9, Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018. Ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Huế; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế đã tham dự lễ.

Năm học 2016 – 2017, Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế đã hoàn thành kế hoạch với nhiều thành tích nổi bật như: tổ chức thành công sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập; hoàn thành công tác khảo sát chính thức do Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm KĐCLGD- ĐHQGNH; hoàn thành đánh giá đồng cấp theo bộ chỉ số phát triển năng lực các trường sư phạm (TEIDI). Cũng trong năm học này, có 1394 sinh viên khoá 2013 – 2017 tốt nghiệp, trong đó có 51 sinh viên xếp loại xuất sắc; 374 sinh viên đạt loại giỏi; 937 sinh viên đạt loại khá. Trường có 18 sinh viên chương trình Vật lý tiên tiến tốt nghiệp; trong đó có 04 sinh viên đạt loại xuất sắc, 06 sinh viên đạt loại giỏi, 07 sinh viên đạt loại khá, 01 sinh viên đạt loại trung bình. Các sinh viên của chương trình Vật lý tiên tiến đều có việc làm tốt.

Đồng chí Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Nhà trường đã thực hiện chủ trương ưu tiên trong đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên. Có 4 nhà giáo được công nhận phó giáo sư, 20 giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, nâng tỉ lệ giảng viên có trình độ sau đại học lên 95,70%; trong đó tiến sĩ trở lên đạt gần 50%.

Năm học 2017 – 2018, Trường ĐH Sư phạm đón nhận 1075 sinh viên năm thứ nhất nhập học, 15 sinh viên đào tạo theo chương trình kỹ sư INSA Val de Loire. Nhiệm vụ trọng tâm của năm học mà nhà trường đặt ra là: “Đổi mới mô hình quản trị; chú trọng xây dựng văn hoá chất lượng; phát huy nguồn lực đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo”.

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Nhà trường trong năm học vừa qua. Phó Giám đốc Đại học Huế chỉ đạo Nhà trường trong năm học mới cần tiếp tục hoàn thiện bộ máy lãnh đạo của Nhà trường từ cấp bộ môn đến cấp lãnh đạo cao nhất; nâng cao năng lực quản trị đại học, một trong những vấn đề nền tảng và cốt yếu, giúp nhà trường phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm với xã hội; tiếp tục hoàn thiện cải tiến chất lượng và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục; hoàn thiện mạng lưới các trường sư phạm; cải tiến và nâng cao chất lượng của ngành sư phạm.

TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế trao giấy khen, tặng hoa và phần thưởng cho sinh viên Mai Thị Hoài Dung, ngành Giáo dục Tiểu học đạt thủ khoa toàn trường với 27,75 điểm

Dịp này, Nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt điểm cao nhất của các ngành học kỳ thi tuyển sinh năm 2017 và đạt giải quốc gia tuyển thẳng vào đại học, học sinh trúng tuyển vào Trường THPT Thuận Hoá có điểm cao nhất.