Đại học Huế làm việc với Cơ quan thường trực Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương tại Đà Nẵng (17-01-2006 17:08)
Sáng nay, ngày 17/01/2006 Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với một số đại diện của Cơ quan Thường trực Ban Tư tưởng - Văn hóa Trương ương tại Đà Nẵng.

Với mục đích nắm rõ tình hình sinh viên ở Khu vực miền trung và Tây nguyên, trong đó có Đại học Huế, tại buổi làm việc, các đại diện của Cơ quan thường trực Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương đã nghe đoàn Đại học Huế báo cáo một số nét tiêu biểu về Đại học Huế, công tác chính trị tư tưởng trong sinh viên, một số chiều hướng tư tưởng mới hiện nay trong sinh viên.

Thông qua các báo cáo, Đại học Huế đã có kiến nghị với Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương về một số vấn đề như: tạo các sân chơi lành mạnh trong sinh viên, đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí cho sinh viên; tăng cường công tác đối thoại với sinh viên nhằm nắm bắt được tình hình, góp phần giải tỏa những bức xúc trong sinh viên và kịp thời có phương án giải quyết; tăng cường đầu tư xây dựng và sửa chữa các khu ký túc xá sinh viên, làm tăng số lượng sinh viên nội trú, đảm bảo tốt hơn nữa trong công tác quản lý sinh viên trong Đại học Huế. Ngoài ra, Đại học Huế còn có một số đề xuất trong việc cải cách chế độ chính sách đối với sinh viên, nhất là vấn đề học bổng, phương tiện học tập, sinh hoạt; các chính sách hỗ trợ cho các sinh viên nghèo, con em chính sách; tăng cường các biện pháp tạo việc làm cho sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiến sản xuất và cuộc sống, có chính sách thu hút sinh viên giỏi về làm việc tại đại phương, các ngành kinh tế mũi nhọn và các lĩnh vực xã hội có nhu cầu.

Trên quan điểm vừa lắng nghe, đánh giá và ghi nhận về tình hình sinh viên ở Đại học Huế, các đại diện trong Cơ quan thường trực Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương đã đưa ra một số ý kiến chỉ đạo đối với Đại học Huế trong vấn đề hội nhập và quan hệ quốc tế, tình hình khai thác thông tin của sinh viên trên internet, và đặc biệt là chú trọng và kiểm soát chặt chẽ hơn nữa vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng trong sinh viên để có kế hoạch ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch từ bên ngoài, ...

Trong thời gian qua, có thể nói rằng công tác chính trị tư tưởng trong Sinh viên Đại học Huế nhìn chung khá tốt dù vẫn còn một số hạn chế. Song, cùng với những chỉ đạo sâu sát của Ban chính trị Tư tưởng - Văn hóa trung ương, hy vọng trong thời gian tới Đại học Huế sẽ thực hiện tốt hơn nữa công tác giáo dục văn hóa tư tưởng trong sinh viên, xây dựng cho sinh viên bản lĩnh chính trị, tin tưởng và ủng hộ đường lối của Đảng, chủ trương chính sách của Nhà nước, luôn đoàn kết nhất trí, có ý thức kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, sống có lý tưởng, hoài bão, vươn lên trong học tập và công tác.

NT-ĐHH.