Đại học Huế tiếp và làm việc với Tổ chức Đại học Pháp Ngữ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (AUF) và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (OIF) (15-12-2020 14:51)

Sáng 15/12, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Jean Marc LAVEST,  Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp Ngữ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (AUF) và Ông Chékou OUSSOUMAN Giám đốc Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (OIF).

Trong nhiều năm qua, Đại Học Huế đã ký kết hợp tác với 12 trường, Viện và Trung tâm đào tạo thuộc Cộng Hòa Pháp. Các trường thành viên của ĐHH đã triển khai hợp tác song phương và thực hiện có hiệu quả một số dự án như: Dự án đồng cấp bằng chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng giữa trường ĐH Kinh tế - ĐHH và ĐH Rennes 1; Chương trình đào tạo kỹ sư quốc gia (INSA) Pháp hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế với Trung tâm INSA Val de Loire và Trung tâm INSA Toulouse thuộc Viện Khoa học Ứng dụng – Cộng Hòa Pháp; Chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên giữa trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và trường ĐH Kiến trúc Grenoble; Chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên giữa trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế và ĐH Paul ; Câu lạc bộ (CLB) Pháp ngữ tại các trường ĐH thành viên như: CLB Pháp ngữ trường ĐH Luật, CLB Pháp ngữ trường Đại học Y Dược, CLB Pháp ngữ trường Đại học Nông Lâm. Các CLB này hoạt động với sự tài trợ kinh phí của nhà trường và của các tổ chức tại Pháp như CODEV, ADM. Các dự án tài trợ của AUF đang được thực hiện tại Đại học Huế : Dự án Khởi nghiệp ECOBOOT trong năm 2019-2020; Dự án Đào tạo hỗn hợp; Dự án E-leaning.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác hiệu quả từ OIF và AUF. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục thắt chặt hợp tác, khôi phục không gian Pháp ngữ và phát triển một số ngành đào tạo song ngữ Pháp – Việt cho sinh viên ĐH Huế như : Sư phạm: Toán, Hóa, Vật Lý, Sinh học; Các ngành Kinh tế; Du lịch; Y-Dược; Luật; Trí tuệ nhân tạo và AI; Tăng cường các hợp tác song phương về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Ông Jean Marc Lavest, Giám đốc Tổ chức ĐH Pháp ngữ và ông Chékou Oussouman, Giám đốc Tổ chức Quốc tế pháp ngữ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đánh giá Đại học Huế là Đại học năng động, với mục tiêu phát triển thành ĐH Quốc gia khẳng định chất lượng đào tạo của Đại học Huế. AUF và OIF sẵn sàng hợp tác với Đại học Huế không chỉ trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mà còn nhiều hợp tác về đào tạo, cơ hội học bổng, hỗ trợ tìm việc cho sinh viên…

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế tiếp nhận quỹ hỗ trợ sinh viên Pháp ngữ các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng thiên tai từ Ông Jean Marc LAVEST, Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp Ngữ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (AUF)

Cũng trong sáng 15/12 diễn ra lễ trao học bổng viện trợ khẩn cấp của Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) cho 45 sinh viên Đại học Huế đang theo học các ngành liên quan tiếng Pháp, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt hại, mất mát trong các đợt thiên tai vừa qua. Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng. Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ cũng tặng sách học tiếng Pháp cho sinh viên Đại học Huế.

Ông Chékou OUSSOUMAN Giám đốc Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (OIF) trao tặng sách học tiếng Pháp cho sinh viên Đại học Huế.