English | Français   rss
Liên kết
Lưu học sinh Lào tại Đại học Huế đón Tết cổ truyền Bunpimay (17-04-2021 22:15)
Góp ý

Ngày 16/4, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế đã đến thăm hỏi, chúc tết, tặng quà và giao lưu, sinh hoạt cùng các bạn lưu học sinh Lào nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay tại Ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm.

 

Trước đó, ngày 10/4, như thường niên, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các lưu học sinh Lào đang sinh sống học tập trên địa bàn, Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế và Đại học Huế phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức lễ chào đón năm mới, đón Tết cổ truyền Bunpimay.

 

Tết cổ truyền Bunpimay của nước bạn Lào thường diễn ra từ ngày 13 - 16.4 dương lịch hàng năm. Trong ngày Tết cổ truyền Bunpimay, nhân dân Lào thường tập trung ở các đền, chùa để làm lễ cúng Phật, cầu nguyện, nghe các nhà sư giảng đạo, tắm Phật và té nước vào nhau, chúc cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất để năm mới lại đến trong hạnh phúc, có nhiều niềm vui, phát tài, phát lộc và có nhiều may mắn.

 

Ảnh: Trường ĐH Khoa học

Đây là hoạt động tiếp thêm động lực cho các em trong học tập và thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt Lào. Những nghi thức truyền thống của Tết cổ truyền Bunpimay đã được tổ chức trang trọng và ấm áp. Mọi người mong muốn xua tan những mệt mỏi, ưu phiền của năm cũ, chúc nhau hạnh phúc và may mắn đến với mọi người trong năm mới.

 

Đặc biệt không thể thiếu được vào ngày lễ năm mới là lễ buột chỉ cổ tay. Đây là biểu tượng của sự an khang, thịnh vượng, sức khỏe và may mắn.

 

Trường ĐHKH

Liên kết
×