Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế sẽ đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Chăn nuôi bằng tiếng Anh tại Lào (31-05-2022 15:25)

Ngày 30/5/2022, Giám đốc Đại học Huế đã có văn bản cho phép Trường Đại học Nông Lâm phối hợp đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Chăn nuôi bằng tiếng Anh với Trường Đại học Savannakhet, Lào. Mỗi khóa tuyển sinh từ 20-30 sinh viên.

Trước đó, ngày 28/5/2022, trong khuôn khổ chuyến công tác của Đại học Huế tại Lào, Giám đốc Đại học Huế Nguyễn Quang Linh và Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm đã có buổi làm việc với Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Savannakhet. Hai bên đã thảo luận văn bản hợp tác giữa Đại học Huế và Trường Đại học Savannakhet về việc đào tạo Thạc sĩ Chăn nuôi bằng tiếng Anh tại Lào.

Đại học Huế sẽ xây dựng chương trình phù hợp với các chương trình đào tạo hợp tác giữa hai trường đại học, chịu trách nhiệm về việc sắp xếp và quản lý chương trình với sự tham gia trực tiếp của Trường ĐH Savannakhet. Học viên tham gia các khóa học tại Trường ĐH Savannakhet và có học kỳ thực tập tại Đại học Huế để thực hành và hoàn thành luận văn.

Chương trình dự kiến bắt đầu tuyển sinh vào tháng 9/2022. Đại học Huế sẽ cấp học bổng cho học viên theo các tiêu chí xuất sắc về trình độ chuyên môn và ngôn ngữ.