Đội thi Trường Đại học Sư phạm đạt giải Nhất cuộc thi tiểu phẩm tuyên truyền an toàn giao thông năm 2020 (01-06-2020 08:31)

Tối 31/5/2020, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Đại học Huế đã tổ chức Hội thi tiểu phẩm sân khấu tuyên truyền an toàn giao thông năm 2020. Tham dự có TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế, Phòng Công an giao thông Công an Tỉnh, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế; TS. Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế - Trưởng Ban Tổ chức cùng đông đảo cổ động viên của các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc Đại học Huế.

Tiểu phẩm dự thi tại Cuộc thi tiểu phẩm tuyên truyền an toàn giao thông năm 2020 do Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Đại học Huế tổ chức

Xuất phát từ tầm quan trọng của công tác an toàn giao thông trong xã hội nói chung và nhất là giới trẻ nói riêng, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Đại học Huế đã phối hợp với Ban An toàn giao thông Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chuỗi chương trình Ngày hội văn hóa giao thông trong sinh viên năm 2020 với các hoạt động: xây dựng cổng trường an toàn; tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông cho cán bộ đoàn, hội chủ chốt và hội thi tiểu phẩm sân khấu tuyên truyền an toàn giao thông.

Cuộc thi tiểu phẩm tuyên truyền an toàn giao thông năm 2020 với sự tham gia của 9 đội thi đến từ các trường thành viên, khoa trực thuộc Đại học Huế. Với hình thức Tiểu phẩm sân khấu: Kịch ngắn, chèo, tuồng, cải lương... Nội dung sân khấu hóa, phản ánh những vấn đề búc xúc về thực trạng chấp hành Luật giao thông ở địa phương, đơn vị; những hoạt động tuyên truyền của tổ chức Đoàn, Hội làm chuyển biến nhận thức hành vi của hội viên, sinh viên và nhân dân khi tham gia giao thông; xử lý những tình huống gặp phải khi tham gia giao thông…

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, thông qua chương trình này, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Đại học Huế mong muốn đoàn viên, hội viên sinh viên nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; phát huy vai trò tiên phong của đoàn viên, hội viên sinh viên trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác an toàn giao thông góp phần xây dựng xã hội an toàn cho người dân.

Sau các phần thi sôi nổi, mang tính nghệ thuật với các tiết mục được dàn dựng kịch bản, tập luyện công phu của 9 đơn vị dự thi, Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn tiểu phẩm “Tai nạn giao thông – nổi lo của mọi nhà” của đội thi Trường Đại học Sư phạm xuất sắc đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về tiểu phẩm “Chào mẹ con đi” của đội thi Trường Đại học Luật; giải Ba thuộc về tiểu phẩm “Lần trở về cuối cùng” của đội thi Trường Đại học Nông Lâm và tiểu phẩm "Ngẫm và nhìn lại" của đội thi Trường Đại học Khoa học; giải Khuyến khích thuộc về các đội thi: Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Nghệ thuật và Khoa Du lịch. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao các giải phụ gồm: giải cổ động viên nhiệt tình thuộc về cổ động viên của Trường Đại học Kinh tế; giải vai diễn xuất sắc nhất thuộc về vai Người mẹ trong tiểu phẩm “Tai nạn giao thông – nổi lo của mọi nhà” của đội thi Trường Đại học Sư phạm.

Đông đảo đoàn viên, hội viên Đại học Huế tham gia cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi

Trước đó chiều 31/5/2020, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên đã tổ chức buổi Tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông cho 500 cán bộ hội chủ chốt của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Đại học Huế nhằm trang bị kiến thức về an toàn giao thông cho cán bộ đoàn, hội.

Trần Đức