Khoa Luật ĐH Huế khai giảng năm học mới (07-10-2011 06:15)

Sáng 6.10, Khoa Luật Đại học Huế đã tổ chức khai giảng năm học mới 2011- 2012.

Được tách ra từ Trường ĐH Khoa học, từ năm học 2009-2010, Khoa Luật chính thức là một Khoa trực thuộc Đại học Huế hoạt động độc lập tại cơ sở mới ở Khu Qui hoạch Trường Bia. Từng bước ổn định đi vào hoạt động, đến nay Khoa đã có 66 cán bộ viên chức, trong đó đội ngũ cán bộ giảng dạy là 46 người gồm 5 tiến sĩ, 8 giảng viên chính, 28 thạc sĩ. Qui mô đào tạo hàng năm có trên 1.200 sinh viên hệ chính qui, 1.400 sinh viên hệ không chính qui, và khoảng 80 học viên sau đại học với 4 chuyên ngành đào tạo là Luật Hành chính, Luật Hình sự, Luật Dân sự, Luật Kinh tế- quốc tế/ thuộc ngành Luật học. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Khoa bước đầu cũng đã có những thành công nhất định, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên cũng như hoạt động đào tạo dành cho sinh viên.

Năm học 2011- 2012, Khoa Luật mới mở thêm 1 ngành đào tạo mới đó là Luật Kinh tế, và ngành học này đã thu khá đông đảo thí sinh đăng ký tuyển sinh với chất lượng đầu vào khá tốt. Đây cũng là năm học mà Khoa Luật ĐH Huế quyết tâm phát huy những thành quả đã đạt được, đặc biệt chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp từng bước hoàn thiện để phục hoạt động đào tạo tương xứng với sự phát triển của Khoa.

Dịp này, lãnh đạo Khoa Luật đã biểu dương khen thưởng những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2010- 2011 và những tân sinh viên thủ khoa trong mùa tuyển sinh năm nay.