Hội nghị cán bộ chủ chốt mở rộng Đại học Huế giới thiệu các chức danh quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2015-2020 và 2016-2021. (30-01-2013 00:58)

Hội nghị đã được tổ chức vào sáng 29/01/2013 với sự tham dự của 210 cán bộ chủ chốt và các giáo sư, phó giáo sư trong Đại học Huế để giới thiệu các chức danh quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2015-2020 và 2016 - 2021. PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nguyên tắc và định hướng tiêu chuẩn, cơ cấu nguồn quy hoạch Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Phó bí thư, Bí thư Đảng ủy Đại học Huế nhiệm kỳ 2015-2020 và các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp Đại học Huế: Giám đốc, Phó giám đốc, Chánh Văn phòng, Trưởng các Ban chức năng, giám đốc các Trung tâm, Viện, Phân hiệu và Nhà xuất bản Đại học Huế nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Việc tổ chức hội nghị lần này là một trong những khâu hết sức quan trọng trong bước phát hiện, giới thiệu nguồn theo quy định. Đối tượng là các đồng chí lãnh đạo, quản lý chủ chốt cấp Đại học Huế. Việc lấy thư giới thiệu là cơ sở quan trọng giúp Đảng ủy, Ban Thường vụ phát hiện, giới thiệu nguồn có chất lượng để xem xét, đưa vào quy hoạch Ban chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp Đại học Huế trong giai đoạn 2015 -2020 và 2016 – 2021.

PGS.TS Nguyễn Xuân Khoát, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phổ biến Qui trình xây dựng quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý từ nay đến năm 2020 do Đảng ủy Đại học Huế ban hành. Đồng chí nhấn mạnh nhân sự đưa vào quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp Đại học Huế phải có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định; đảm bảo chất lượng, độ tuổi trung bình trẻ hơn các khóa trước; phải có cơ cấu hợp lý để đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện và cơ cấu 3 độ tuổi để đảm bảo tính kế thừa, phát triển; gắn quy hoạch Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đại học Huế và cấp cơ sở.

Công tác bỏ phiếu giới thiệu quy hoạch Ban chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp Đại học Huế giai đoạn 2015 - 2021 hoàn thành ngày 30/01/2013 và được tiếp tục lấy ý kiến trong  Đảng ủy trước khi Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Huế phê duyệt và báo cáo với Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế theo đúng qui trình.

Ngọc  Minh