Khai mạc Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam. (20-12-2004 16:50)
Tối ngày 17/12/2004, tại hội trường A - Trường Đại học Khoa học đã diễn ra buổi lễ khai mạc Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam. Đến tham dự hội diễn lần này, về phía Đại học Huế gồm có đại diện Đảng uỷ và Ban Giám đốc, đại diện Ban thường vụ Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, lãnh đạo các Ban và Văn phòng, Ban chấp hành Đoàn TN, Hội SV; về phía các trường thành viên gồm có Đại diện Đảng uỷ và Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn TN, Hội SV cùng đông đảo các bạn sinh viên. Hội thi sẽ kéo dài đến tối ngày 18/12/2004. Lễ tổng kết trao giảng thưởng và Công diễn sẽ diễn ra vào tối ngày 19/12/2004.

Hội thi văn nghệ do Đại học Huế tổ chức năm nay mang một nét mới đó là diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam thay vì là vào dịp kỷ niệm ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11 như mọi năm. Với chủ đề “sáng mãi phẩm chất Bộ đội cụ Hồ”, những tiết mục được biểu diễn, những lời ca tiếng hát đều mang đậm chất dân tộc, làm sống lại những thời khắc chiến đấu anh dũng, kiên cường của Bộ đội ta trong những năm kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Hội thi là một buổi sinh hoạt chính để giúp cho sinh viên có thể hiểu thêm về truyền thống của QĐND Việt Nam, đồng thời đây cũng là một cuộc giao lưu, giúp các bạn sinh viên có thể hiểu rõ nhau hơn và nhằm làm cho hoạt động văn nghệ của sinh viên Đại học Huế ngày càng lớn mạnh hơn trong tương lai.

Ngọc Trang - Đại học Huế