Đại học Huế tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2005). (10-01-2005 15:20)
Chiều ngày 07/01/2005, Ban chấp hành Hội sinh viên Đại học Huế kết hợp với Hội sinh viên các trường trực thuộc tổ chức hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam 09/01 với chủ đề “55 năm truyền thống vẻ vang – hành trang học sinh, sinh viên tiếp bước”.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Kha – Bí thư đoàn thanh niên Đại học Huế chủ tịch hội sinh viên đã đọc diễn văn khai mạc, ôn lại truyền thống hào hùng của học sinh, sinh viên trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, từ đó giúp sinh viên nâng cao nhận thức, khẳng định vai trò trách nhiệm của mình trước sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN.

Trong năm 2004, Đại học Huế và các trường Đại học thành viên đã tổ chức một số đội tình nguyện, thu hút hơn 1000 sinh viên tham gia. Ngoài ra, sinh viên Đại học Huế còn tích cực tham gia phong trào vệ sinh làm sạch đẹp môi trường, xoá mù chữ cho trẻ em nghèo trên địa bàn thành phố Huế. Đặc biệt là phong trào hiến máu nhân đạo luôn vượt chỉ tiêu đề ra, trong đó có nhiều sinh viên hiến máu đến lần thứ 5.

Với những thành tích đã đạt được trên, tại buổi lễ long trọng này, 9 cá nhân và 19 tập thể thuộc Đại học Huế đã nhận được bằng khen của BCH TW Hội SVVN. Ngoài ra, 6 cán bộ đoàn xuất sắc đến từ 6 trường thành viên thuộc Đại học Huế cũng vinh dự nhận được giải thưởng “Sao Tháng Giêng”, phần thưởng cao quý của BCH TW Hội sinh viên Việt Nam, với giải thưởng bao gồm: Bằng khen, Bằng chứng nhận và phần thưởng trị giá 500.000đ/người.

Dưới đây là danh sách của 6 cá nhân của Đại học Huế được nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng” lần này:

1.      Lê Hoàng Dũng – ĐH Khoa học - Đại học Huế

2.      Hoàng Hữu Hiền – ĐH Nông lâm - Đại học Huế

3.      Võ Thị Hồng Hướng – ĐH Y khoa - Đại học Huế

4.      Lê Thị Thanh Tuyền – ĐH Sư pham - Đại học Huế

5.      Nguyễn Thị Lan Hương – ĐH Kinh tế - Đại học Huế

6.      Hoàng Văn Chiến – ĐH Nghệ thuật - Đại học Huế

Cũng nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam lần này, BCH Hội sinh viên Đại học Huế kêu gọi các cấp bộ Hội cùng toàn thể hội viên và sinh viên thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học theo chương trình hành động của  TW và của Hội sinh viên Đại học Huế đã đề ra.

Ngọc Trang - Đại học Huế