Giải vô địch bóng đá sinh viên toàn quốc 2022 - Khu vực miền Trung (19-09-2022 14:17)

Giải vô địch bóng đá sinh viên toàn quốc 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban sản xuất các chương trình thể thao- Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Phát triển thể thao Đại chúng (Usports) tổ chức. Đại học Huế là đơn vị được uỷ nhiệm đăng cai tổ chức Giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2022 khu vực miền trung. Công ty Cổ phần viễn thông di động Đông dương Telecom (Itel) nhà tài trợ bạch kim và các nhà tài trợ đồng Công ty cổ phần Động lực; Công ty Jogarbola đồng hành cùng giải đấu này.

Lịch thi đấu của các đội bóng tham gia Giải Vô địch bóng đá sinh viên toàn quốc 2022 Khu vực miền Trung được tổ chức tại Đại học Huế từ ngày 21 - 30/9/2022

Giải vô địch bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2022 diễn ra ở 3 khu vực để chọn 16 đội vào thi đấu vòng chung kết: Khu vực phía Bắc gồm 24 đội chọn 06 đội, Khu vực phía Nam gồm 20 đội chọn 05 đội, Khu vực miền trung gồm 06 đội chọn 03 đội, Khu vực miền Bắc bảng Thái Nguyên gồm 05 đội chọn 01 đội và 01 đội đăng cai Vòng chung kết.

Giải khu vực miền Trung sẽ diễn ra từ ngày 21/9 đến ngày 30/9/2022 tại Sân Vận động Tự do Huế và Sân Bóng đá Trung tâm thể thao Tỉnh Thừa Thiên Huế với sự tham gia của 06 đội bóng:
- Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế;
- Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế;
- Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế;
- Cơ quan Đại học Huế;
- Học viện Hải quân
- Trường Đại học Đà Lạt

Với hơn 140 vận động viên đại diện cho khu vực miền trung thuộc các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn các địa phương: Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Lâm Đồng. Các đoàn vận động viên tranh tài để chọn 03 đội nhất, nhì, ba tham dự Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2022. Các đội sẽ chia thành 2 bảng chọn 2 đội nhất, nhì bảng vào bán kết thi đấu tranh nhất, nhì, ba. Các trận đấu được áp dụng theo Luật thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Lễ Khai mạc được diễn ra vào lúc 14h00 ngày 21/9/2022 tại Sân vận động Tự do Huế, có sự tham dự của hàng ngàn sinh viên đến cổ vũ động viên cho giải. Lễ Bế mạc được tổ chức vào 17h00 ngày 30/09/2022 tại Sân vận động Tự do Huế.

Cũng như ở mùa giải trước, tất cả các đoàn vận động viên sẽ được sự hỗ trợ tốt nhất từ Ban tổ chức để tham dự giải. Được sự hỗ trợ của các nhà trợ cơ cấu giải thưởng năm nay rất phong phú, cụ thể: Khen thưởng: Ban tổ chức giải tặng các giải tập thể, gồm: nhất, nhì, ba và phong cách; các giải cá nhân, gồm: Cầu thủ xuất sắc, thủ môn xuất sắc, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng, Huấn luyện viên xuất sắc, tổ trọng tài xuất sắc.