Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Đại học Huế và Đại học Quốc gia Lào trong đào tạo, nghiên cứu khoa học (29-09-2022 15:31)

Trong khuôn khổ Kỷ niệm 60 năm hợp tác hữu nghị Việt - Lào, ngày 29/9/022 tại Thủ đô Viêng Chăn, CHDC Nhân dân Lào, PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế đã tham dự Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam tại Lào và Hội nghị Diễn đàn giáo dục hai quốc gia. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể Thao Lào tổ chức. Cùng ngày, Giám đốc Đại học Huế đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Lào. Hai bên cùng trao đổi thông tin và triển vọng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, trao đổi học thuật.

Dịp này, Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế và Khoa Sư phạm, Đại học Quốc gia Lào đã ký kết biên bản ghi nhớ lần 2 trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế cam kết hỗ trợ Khoa Sư phạm, Đại học Quốc gia Lào trên các lĩnh vực như phát triển chương trình đào tạo, tiếp nhận sinh viên thực tập và các hoạt động bồi dưỡng, đào tạo sau đại học nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Khoa Sư phạm, Đại học Quốc gia Lào. Phía Khoa Sư phạm, Đại học Quốc gia Lào đã vui mừng thông báo Chương trình đào tạo Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy Toán học do Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế hỗ trợ phát triển đã bắt đầu đi vào khóa đào tạo đầu tiên vào tháng 10 năm nay.

Gian trưng bày thông tin của Đại học Huế và các trường thành viên thu hút đông đảo học sinh, sinh viên của nước bạn Lào quan tâm.