Lớp tập huấn “Sử dụng số liệu từ hệ thống thông tin y tế quốc gia” (22-06-2007 10:00)
Trong khuôn khổ hợp tác của dự án “Lập kế hoạch dựa trên bằng chứng” giữa 8 trường Đại học Y Việt Nam, lớp tập huấn về “Sử dụng số liệu từ hệ thống thông tin y tế quốc gia” đã được tổ chức tại Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế từ ngày 19 – 23/6/2007 do GS. Ophelia Mendoza, chuyên gia người Philipin giảng dạy. Học viên là các cán bộ giảng dạy Khoa Y tế Công cộng.
<body>

Mục tiêu của lớp tập huấn là giúp cho các học viên biết được các thành phần của một hệ thống thông tin y tế quốc gia nói chung (NHIS) và mô tả được NHIS ở Việt nam; giúp học viên đánh giá chất lượng số liệu lấy từ NHIS, xác định các chỉ số y tế công cộng có thể tính được từ NHIS, và các ứng dụng của chúng. Đồng thời lớp học cũng cung cấp cho học viên các kỹ năng cần thiết để sử dụng số liệu từ NHIS cho thực hiện phân tích tình huống, lựa chọn mục đích và ưu tiên, lập kế hoạch và chương trình, giám sát và theo dõi, giám sát bệnh dịch, đánh giá chương trình...

Theo Trường ĐHYD

</body>