Nét đẹp văn hoá Huế trên đất Pháp (18-05-2022 09:59)

Trong chương trình hợp tác và trao đổi văn hoá nghệ thuật giữa hai thành phố Huế và thành phố Cergy, Cộng hoà Pháp đã diễn ra triển lãm nghệ thuật từ ngày 13.5 đến ngày 5.6.2022: “Chaos”. Triển lãm bao gồm các tác phẩm của các nghệ sĩ Pháp và nghệ sĩ đại diện từ nhiều quốc gia khác nhau. Tham gia chương trình về phía đại diện của Việt Nam có Nghệ sĩ Phan Lê Chung (Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế).

Hoạt động đã thu hút nhiều lượt tham quan của người thưởng lãm tại thành phố Cergy, Pháp. Cũng trong chương trình nghệ sĩ Phan Lê Chung hướng dẫn thực hành 12 workshop về in khắc tranh dân gian làng Sình (Huế) cho các học sinh đến từ các bậc học khác nhau tại thành phố Cergy. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa trong việc giới thiệu các nét đẹp về văn hoá nghệ thuật của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung đến với công chúng yêu văn hoá nghệ thuật trên thế giới.