Khoa Quốc tế - Đại học Huế: Ra mắt Ban cố vấn và ký kết hợp tác phát triển giáo dục (19-04-2022 10:37)

Ngày 18/04/2022, Khoa Quốc tế - Đại học Huế long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt Ban cố vấn của Khoa. Đến dự chương trình có Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Khoa Quốc tế - Đại học Huế

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ đánh giá cao chiến lược của Đại học Huế và các đơn vị đào tạo thuộc Đại học Huế trong việc phát triển mạng lưới ban cố vấn, kết nối hợp tác phát triển giáo dục với các đơn vị, doanh nghiệp, trường học; mong muốn sự đóng góp của các thành viên ban cố vấn sẽ giúp cho Khoa Quốc tế - Đại học Huế phát triển đúng hướng, góp phần xây dựng Đại học Huế trở thành Đại học Quốc gia.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Tp. HCM, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại liên minh châu Âu EU và Vương Quốc Bỉ, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, Cố vấn của Khoa Quốc tế - Đại học Huế phát biểu tại Chương trình

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế cảm ơn và mong muốn các nhân sĩ, trí thức, những người yêu Huế tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Huế nói chung và sự phát triển của Đại học Huế nói riêng, giúp cho sinh viên Đại học Huế tiếp cận với các công nghệ mới, các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới thông qua hợp tác quốc tế. Giám đốc Đại học Huế chia sẻ thông tin về những định hướng trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đối ngoại nhằm thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập và nghiên cứu tại Đại học Huế bằng những chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Ban Cố vấn của Khoa Quốc tế - Đại học Huế gồm: Bà Tôn Nữ Thị Ninh - Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Tp. HCM, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại liên minh châu Âu EU và Vương Quốc Bỉ, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam; Ông Trần Sĩ Chương, Giám đốc điều hành của Công ty EDTOPIA LLC, Chuyên gia Kinh tế, Nguyên Trợ lý Nghị sĩ về ngoại giao và ngoại thương Quốc Hội Hoa Kỳ, nguyên Cố vấn cấp cao về chính sách tiền tệ và kinh tế cho Uỷ ban Ngân hàng Quốc hội Hoa Kỳ; Ông Lê Vũ Quân, GS.TS ngành Kinh tế Học - Fulbright Scholar, chuyên gia cao cấp Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tuần Hoàn ICED, Nguyên Giáo sư Danh hiệu Eva Albers ĐH Seattle Hoa Kỳ, Nguyên Giám đốc Học viện YSEALI tại Đại học Fulbright Việt Nam; Ông Trần Xuân Thảo, Tiến sĩ Quản lý Giáo dục ĐH Pennsylvania - Fulbright Alumni, Viện trưởng Viện Giáo dục Quốc tế, Nguyên Giám đốc chương trình Fulbright Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra tọa đàm “Phát triển giáo dục trước thách thức Cách mạng Công nghiệp 4.0”, với đại diện của các nhà quản lý giáo dục ở bậc đại học và THPT, các chuyên gia giáo dục cùng thảo luận ảnh hưởng của Cách mạng Công nghiệp 4.0 đến việc phát triển giáo dục – một trong những chủ đề thu hút được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng.

Tại chương trình, Khoa Quốc tế - Đại học Huế tiến hành ký kết hợp tác với các đối tác: Viện Giáo dục Quốc tế IIE, do Phó Viện trưởng là ông Ngô Văn Bông đại diện; Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Thừa Thiên Huế, do Giám đốc là ông Đặng Thanh Phú đại diện; 08 trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Quốc Học, Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ, Thuận Hóa, Gia Hội, Nguyễn Trường Tộ, Phan Đăng Lưu, Thuận An, Đặng Huy Trứ) trong việc hỗ trợ, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của trường về: ngoại ngữ, tin học, chuyển giao và ứng dụng các công nghệ mới nhất trong dạy học, phát triển kỹ năng ngoại ngữ, chương trình hướng nghiệp, và hội thảo chuyên đề; hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý của trường THPT; đào tạo các kỹ năng mềm quan trọng cho học sinh; tạo cơ hội cho các em học sinh được tham gia các chương trình trao đổi, giao lưu với sinh viên trong nước và quốc tế đến học tập và tham quan Huế; tăng cường tổ chức giao lưu các hoạt động văn nghệ, thể thao nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục giữa hai bên thông qua hệ thống mạng lưới cố vấn của Khoa Quốc tế; hỗ trợ công tác truyền thông cho các Trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, chương trình giới thiệu hệ thống Mentor Links giúp kết nối và phát huy chất xám người Việt trên toàn thế giới do GS.TS Trương Nguyện Thành sáng lập, Giám đốc điều hành công ty EDTOPIA LLC là ông Trần Sỹ Chương đại diện.