Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (11-08-2023 10:52)

Trong 2 ngày 10 – 11/8/2023, tại Đại học Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc với sự tham gia của đại diện Bộ Ngoại giao; Cục Việc làm - Bộ LĐTBXH; Cục An ninh Chính trị nội bộ - Bộ Công an; Cục Xuất nhập cảnh - Bộ Công an và cán bộ, lãnh đạo phụ trách công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế của các cơ sở giáo dục đại học khu vực miền Trung.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao những kết quả tích cực của công tác hợp tác quốc tế trong những năm qua, nhiều nội dung hợp tác, các dự án nghiên cứu, các chương trình trao đổi giảng viên sinh viên, đào tạo ngắn hạn, dài hạn, hiệp định, đội ngũ giảng viên đào tạo ở nước ngoài, hội nghị hội thảo được triển khai thực hiện thành công, đáp ứng chủ trương chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng trong giáo dục đào tạo, phân cấp, phân quyền cho các trường nhưng đảm bảo sự quản lý theo đúng quy định.

PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế phát biểu khai mạc Hội nghị

Với các nội dung cụ thể như: Quy định về hợp tác quốc tế trong giáo dục và đào tạo, tiếp nhận viện trợ; Nghiệp vụ lễ tân đối ngoại; Các quy định về thủ tục xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài khi học tập và làm việc tại các cơ sở giáo dục đại học; hội nghị tập huấn giúp các chuyên viên nắm rõ quy định trong đối ngoại, hợp tác.