Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức Trường Đại học Nông Lâm (08-11-2014 13:09)

Sáng nay (8/11), Trường Đại học Nông Lâm tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức với sự tham gia của 207 đại biểu trên tổng số 400 cán bộ viên chức, lao động. Dự hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Phó Giám đốc Đại học Huế; ThS. Nguyễn Duy Chinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế.

Năm học 2013-2014, Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường Đại học Nông Lâm đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Đội ngũ cán bộ ngày càng vững mạnh với 30 phó giáo sư, 82 tiến sĩ, 198 thạc sĩ; số lượng cán bộ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm tỷ lệ 85,6%. Trường hiện có 14 chuyên ngành đào tạo cao học và nghiên cứu sinh, 21 ngành đào tạo đại học, 5 ngành đào tạo cao đẳng. Tuyển mới 310 học viên cao học và nghiên cứu sinh, 1.849 sinh viên hệ chính quy, 322 sinh viên cao đẳng và liên thông chính quy. Thực hiện 133 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, các đề tài được nghiệm thu đúng hạn và đạt kết quả tốt; nghiên cứu khoa học đóng góp cho quỹ phúc lợi nhà trường 2,64 tỷ đồng. Nhiều tập thể, cán bộ giảng viên tiếp tục phát huy thế mạnh trong nghiên cứu khoa học, tích cực tìm kiếm, kết nối với các tổ chức, địa phương để triển khai các chương trình, dự án hợp tác về khoa học công nghệ điển hình như Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung, Trung tâm nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, Khoa Thủy sản, Khoa Nông học, Khoa Lâm nghiệp. Tăng cường đầu tư xây dựng mới, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ đào tạo. Khánh thành và đưa vào sử dụng khu Chăn nuôi Công nghệ cao thuộc Viện Nghiên cứu phát triển, góp phần cho giảng viên, sinh viên triển khai các hoạt động thực hành, thực tập, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động của nhà trường vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục: trang thiết bị phục vụ đào tạo ở một số đơn vị còn thiếu; năng lực đội ngũ cán bộ cố vấn học tập còn hạn chế; nền nếp học tập của sinh viên chưa nghiêm; cán bộ trẻ chưa chú trọng đúng mức việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; công tác quản lý cán bộ ở một số đơn vị chưa chặt chẽ.

Hoạt động của công đoàn trường ngày càng được đổi mới và hiệu quả, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp; tổ chức các hoạt động, phong trào văn hóa, thể thao, văn nghệ và làm tốt công tác chăm lo đời sống cán bộ viên chức, lao động. Cán bộ viên chức lao động được hỗ trợ 15% lương tăng thêm, tăng 5% so với năm trước; cán bộ có hệ số lương dưới 2,55 được hỗ trợ 200 ngàn đồng/ tháng; tăng tiền hỗ trợ trong các dịp lễ, tết góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức, lao động nhà trường.

Trên cơ sở Nghị quyết của Đảng ủy, Đề án phát triển trường giai đoạn 2014-2019, năm học 2014 - 2015 trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, tập trung trí tuệ và sức lực toàn trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; tổ chức hoạt động khoa học công nghệ gắn với thị trường sản xuất và xã hội để tạo ra các sản phẩm có thương hiệu; xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên đủ tiêu chuẩn với tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ ngày càng tăng; khai thác và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ đào tạo, nghiên cứu và sản xuất; xây dựng môi trường làm việc văn hóa, minh bạch và hiệu quả; xây dựng cảnh quan, hình ảnh, thương hiệu nhà trường hướng đến kỷ niệm 50 năm thành lập.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Phó Giám đốc Đại học Huế

phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Phó Giám đốc Đại học Huế bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước kết quả đạt được của trường trong năm học vừa qua và nhất trí với phương hướng của trường trong năm học 2014 - 2015. Năm học 2014 – 2015 là năm đầu tiên của nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2014 – 2019, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh đề nghị lãnh đạo nhà trường cần chú trọng công tác kiện toàn bộ máy quản lý, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; đẩy mạnh công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ đầu đàn, đầu ngành, cán bộ có chức danh, học vị cao; quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ. Mở rộng ngành nghề đào tạo trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, phát triển mạnh đào tạo sau đại học, triển khai đào tạo một số ngành bằng tiếng Anh; quản lý chặt chẽ đào tạo, nhất là đào tạo bên ngoài trường. Tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, chú trọng hơn nữa các đề tài nghiên cứu cơ bản, đề tài mang tính hàn lâm bên cạnh thế mạnh nông lâm ngư nghiệp; khai thác các nguồn lực để đầu tư phòng thí nghiệm trọng điểm, quản lý và sử dụng hiệu quả trang thiết bị, phòng thí nghiệm hiện có. Thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, tạo điều kiện để cán bộ đạt được các danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú…

Dịp này, nhà trường đã công bố và trao các quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2013-2014; bầu ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2014 - 2016 và bầu đoàn đại biểu dự hội nghị đại biểu cán bộ viên chức Đại học Huế lần thứ VIII năm 2014.

PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm

báo cáo phương hướng năm học 2014-2015