Đêm thơ giao lưu văn học Việt - Mỹ (11-03-2012 09:09)

Tối 9/3/2012, tại Hội trường 03 Lê Lợi - Đại học Huế đã diễn ra đêm giao lưu thơ Việt - Mỹ, do Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế và Đại học Huế tổ chức với chủ đề: tình hữu nghị, lòng nhân ái và tình yêu Huế. Tham dự có TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Diễn đàn Văn học Việt - Mỹ: Nhìn lại lại và phát triển” nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác văn học giữa Hội Nhà văn Việt Nam với Trung tâm William Joiner 1992 - 2012). Đêm thơ có sự tham gia của nhiều nhà thơ đến từ Trung tâm William Joiner: nhà thơ Sam Hamill, Carolyn Foche, Larry Heineman, Bruce Weigl, Fred Marchant, Lady Borton, Sam Hamill; các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu đến từ Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế: nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, Võ Quê, Nguyễn Duy, Bằng Việt, Thanh Thảo, Lê Thành Nghị, Mai Văn Hoan, Phạm Nguyên Tường, Đông Hà, Nguyễn Bá Chung... Đêm thơ đã thu hút nhiều bạn trẻ và sinh viên Đại học Huế đến giao lưu và thưởng thức thơ.

Đêm thơ diễn ra trong không khí ấm cúng, tình hữu nghị giữa các nhà thơ Việt - Mỹ và những người yêu thơ Huế.

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế cùng các nhà văn, nhà thơ

đến từ Trung tâm William-Joiner, Hội Nhà văn VN, Hội Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế

và đông đảo các bạn sinh viên ĐH Huế, độc giả yêu thơ Huế trong đêm giao lưu

Minh Phương