Phát động cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021 (28-04-2021 09:36)

Ngày 28/4/2021, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Đại học Huế tổ chức Lễ Phát động cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet năm 2021. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Phạm Đức Thái, Ban Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện Uỷ ban ATGT quốc gia và tỉnh Thừa Thiên Huế, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế và các đoàn viên, hội viên chủ chốt của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Đại học Huế.

Đồng chí Phạm Đức Thái, Ban Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phát động cuộc thi tại Đại học Huế

Cuộc thi được Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức trên mạng xã hội VCNet nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ. Góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, trang bị cho người dân các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn.

Cuộc thi tập trung vào các nội dung kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Mọi công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên trong và ngoài nước có tài khoản VCNet đều có thể tham gia cuộc thi.

Thời gian tổ chức Cuộc thi từ 10h00 ngày 06/4/2021 đến 9h00 ngày 20/9/2021. Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra 1 đề thi trắc nghiệm (bao gồm 10 câu hỏi) tập trung vào các nội dung kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, bắt đầu từ 10h00’ thứ Hai hằng tuần và kết thúc vào 9h00’ thứ Hai tuần kế tiếp. Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi. Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố ngay sau khi có kết quả cuộc thi tuần trên mạng xã hội VCNet, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tặng Giấy chứng nhận và tiền thưởng cho những cá nhân đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba hằng tuần.

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế khẳng định Đại học Huế luôn dành sự quan tâm lớn cho công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật an toàn giao thông và tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho viên chức, người lao động và đặc biệt là sinh viên Đại học Huế về luật giao thông nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông. Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021 là một hoạt động mang ý nghĩa lớn cho cộng đồng và kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động và sinh viên Đại học Huế tích cực hưởng ứng và tham gia Cuộc thi.

Chi tiết hướng dẫn tham gia và thể lệ cuộc thi theo địa chỉ: https://vcnet.vn/contestatgt

Đông đảo đoàn viên, hội viên chủ chốt của Đại học Huế tham dự Lễ phát động Cuộc thi

Trần Đức

Các tin đã đăng