Đại học Huế ký văn bản hợp tác với Đại học Kanazawa, Nhật Bản (08-12-2009 09:26)
Ngày 4 tháng 12 năm 2009, tại khách sạn Hiroson Hà nội, Giám đốc Đại học Huế đã ký Văn bản thoả thuận hợp tác và Bản ghi nhớ về trao đổi sinh viên giữa Đại học Huế và Đại học Kanazawa giai đoan 2009 - 2014.

Tham dự Lễ ký kết hợp tác, về phía Đại học Huế có PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc; PGS.TS. Lê Văn An, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; GS.TS. Lê Văn Thuyết, Trưởng Ban đào tạo Sau đại học và PGS.TS. Trần Đạo Dõng, Trưởng Ban Khoa học Công nghệ.

Đoàn Đại học Kanazawa do GS.Shinichi Nakamura, Giám đốc; GS. Isamu Nagano, Phó Giám đốc và Trưởng các khoa chuyên môn của trường. Trong thời gian tới, Đại học Kanazawa sẽ phối hợp với Đại học Huế tổ chức chương trình đào tạo liên kết về chuyên ngành "Khoa học tính toán - Computational Sciences" theo hình thức đào tạo cùng cấp bằng, học viên học 1 năm ở Đại học Huế và 1 năm ở Đại học Kanazawa. Khóa học sẽ tổ chức tuyển sinh các học viên có chuyên ngành về Toán học, Vật lý, Hóa học và Công nghệ thông tin. Trong thời gian tới cả hai trường cùng tham gia xây dựng chương trình đào tạo, nội dung các môn học và các vấn đề có liên quan. Trong dịp này, Giám đốc hai đại học đã có cuộc trao đổi về tình hình của mỗi trường và khả năng xây dựng triển khai hợp tác giữa hai đại học.

PGS.TS Lê Văn An  - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế - Đại học Huế