Đại học Huế ký kết hợp tác với Trường ĐH Shizuoka - Nhật Bản (05-03-2010 06:48)
Trong các ngày từ 25-28/2/2010, PGS.TS. Lê Mạnh Thạnh - Phó Giám đốc Đại học Huế đã có chuyến viếng thăm và làm việc với trường ĐH Shizuoka - Nhật Bản.

Mục đích của chuyến đi là ký kết văn bản hợp tác giữa Đại học Huế và Trường ĐH Shizuoka - Nhật Bản về các nội dung trao đổi cán bộ, sinh viên, trao đổi học thuật, xây dựng các chương trình liên kết đào tạo, chương trình nghiên cứu khoa học. Tại buổi lễ ký kết, PGS.TS. Lê Mạnh Thạnh, Phó Giám đốc Đại học Huế và GS. Naotaka Oki, Hiệu trưởng đã phát biểu đánh giá cao tinh thần hợp tác, các điều khoản của văn bản và quyết tâm thực hiện được các nội dung của văn bản để cho sự hợp tác giữa hai trường đạt những kết quả tốt đẹp.

Cũng trong chuyến đi này, PGS.TS Lê Mạnh Thạnh đã viếng thăm Ông Zenkichi Kojima, Thị trưởng thành phố Shizuoka. Ông Zenkichi Kojima hoan nghênh và ủng hộ mối quan hệ hợp tác giữa hai trường nhằm góp phần đẩy mạnh hợp tác giữa hai thành phố đã có kết nghĩa từ lâu, thành phố Shizuoka và thành phố Huế.

HS (tổng hợp)