Đại học Huế tham dự lễ khai giảng đầu tiên của Trường ĐH Savannakhet - CH DC ND Lào (15-10-2009 16:08)
Ngày 12/10/2009, Đoàn công tác Đại học Huế do TS. Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc Đại học Huế dẫn đầu đã tham dự lễ khai giảng đầu tiên của Trường Đại học Savannakhet - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Cùng đi có TS. Trần Mạnh Đạt, Phó Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tại tỉnh Quảng Trị và Th.S Nguyễn Văn Hòa, Phó Chánh Văn phòng Đại học Huế.

Buổi khai giảng đầu tiên, Trường được vinh dự đón tiếp Thủ tướng Bouasone Bouphavanh và GS.TS. Somkot Mangnomex, Bộ trưởng Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến dự. Trường ĐH Savannakhet là Trường ĐH mới được thành lập trong tổng số 4 trường đại học của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Trường hiện có 65 cán bộ giảng dạy, trong đó có 3 tiến sĩ, 15 thạc sĩ. Năm học 2009 - 2010 trường mở 8 ngành đào tạo với 400 sinh viên.

Thủ tướng Bouasone Bouphavanh cắt bằng tại lễ khai giảng

TS. Lê Thanh Sơn, Phó Giám đốc Đại học Huế trao quà lưu niệm cho trường ĐH Savannakhet

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng