Khởi động dự án xây Trung tâm Carlo Urbani tại Huế (31-10-2007 14:01)
Ngày 29/10, tại Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, đại diện Đại sứ quán Italia tại Việt Nam và các tổ chức y tế trong và ngoài nước đã tham dự các hoạt động mở đầu trong việc xây dựng Trung tâm Carlo Urbani tại Trường Đại học Y Dược Huế.
<body>

Chính phủ Italia vừa thông qua Hiệp hội và Trường Đại học Sassari của nước này hỗ trợ Trường Đại học Y Dược Huế xây dựng Trung tâm Carlo Urbani nhằm mục đích nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu và điều trị bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp ở miền Trung Việt Nam. Carlo Urbani
là người Italia có công phát hiện ra dịch SARS tại Việt Nam và qua đời vì căn bệnh này.

Trung tâm Carlo Urbani có vốn đầu tư là trên 1,27 triệu euro, trong đó Chính phủ Italia tài trợ gần 840.000 euro; còn lại là vốn tài trợ của Hiệp hội Italia và vốn đối ứng của Trường Đại học Y Dược Huế.

Theo TTXVN

</body>