Khai mạc Lớp Tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên daỵ học môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022 (23-05-2022 13:47)

Ngày 23/5/2022, tại Đại học Huế diễn ra lễ khai mạc lớp tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng và an ninh các trường CĐSP, cơ sở giáo dục đại học tự chủ giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng và an ninh, Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh các trường trung học phổ thông năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Dự lễ khai mạc có: Đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thiếu tướng Phạm Đức Tú, Vụ trưởng Vụ Giáo dục QPAN; Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UVTV, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN tỉnh TT Huế; PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐH Huế; Đại diện lãnh đạo Cục Dân quân Tự vệ, Bộ tổng Tham mưu (cơ quan thường trực Hội đồng GDQP&AN TW), Cục Nhà trường – Bộ tổng Tham mưu, Cục Đào tạo – Bộ Công an; 250 cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh các sở giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục đại học, trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh toàn quốc tham gia lớp tập huấn.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế, Giám đốc Trung tâm GDQP-AN Đại học Huế phát biểu tại lễ khai mạc

Thông qua điểm cầu trực tuyến, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu khai mạc và nhấn mạnh tầm quan trọng môn học GDQPAN trong giai đoạn hiện nay. Thứ trưởng đánh giá cao sự phối hợp giữa các Bộ, ngành liên quan trong việc bồi dưỡng, đào tạo, huấn luyện đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên daỵ học môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh, tạo điều kiện để ngành giáo dục hoàn thành nhiệm vụ. Với nội dung và hình thức mang tính thực tiễn cao, lớp tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng và an ninh tổ chức tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Huế cung cấp những kiến thức, kỹ năng bổ ích và thiết thực.

Với 08 chuyên đề được giới thiệu trong thời gian 03 ngày (từ ngày 23-25/5/2022),  học viên sẽ được tiếp thu những nội dung lý thuyết và hướng dẫn các thao tác thực hành trực tiếp tại thao trường, bãi tập: nhận diện các hoạt động sử dụng Internet xâm phạm an ninh, trật tự, đặc biệt phần nội dung do Thông tư 46/2020 đã ban hành; lợi dụng địa hình, địa vật và các phương pháp nhìn nghe, phát hiện địch, chỉ thị mục tiêu, truyền tin liên lạc, báo cáo; tổ chức phương pháp huấn luyện bài Điều lệnh đội ngũ; tổ chức, phương pháp huấn luyện bãi chiến thuật; giới thiệu Máy bắn tập MTB-03; thiết bị huấn luyện súng TLAK:HLAK và bộ tạo lực giật cho súng TLAK:LG20; giới thiệu thiết bị bắn súng TBS-19/AK và thiết bị hỗ trợ giảng dạy môn GDQPAn (simbook). Đội ngũ giảng dạy là các giảng viên thuộc Tổng Cục 2, Bộ Quốc phòng, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện An ninh nhân dân, Trường Sĩ quan Lục quân 1, những chuyên gia có kinh nghiệm thực tiễn tại các đơn vị có uy tín trong các lĩnh vực có liên quan.

Ngọc Phi