Đại học Huế tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và phát động cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo đN (28-03-2006 15:57)
Nhân tháng hành động thanh niên và thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, vào ngày 26/03/2006 vừa qua, Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm sự kiện trọng đại này, đồng thời phát động cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo đồng hành cuộc sống".

Trong thời gian qua, phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần đấu tranh quả cảm, truyền thống cần cù hiếu học, vươn lên chiếm lấy những đỉnh cao của trí tuệ, truyền thống đoàn kết thân ái, kính thầy yêu bạn, biết chia sẻ và đồng cảm với những khổ đau của đồng bào và các thế hệ thanh niên đi trước, sinh viên Đại học Huế đã phấn đấu học tập không ngừng, quan tâm đến mọi mặt của đời sống xã hội, giàu ước mơ khát vọng và luôn tin tưởng vào công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo.

SV ĐHH trực tiếp tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông

Trên cơ sở thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ II của Đoàn Đại học Huế, trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đại học Huế có những chuyển biến tích cực và khởi sắc.

Đặc biệt, trong tháng 3 vừa qua, nhằm thiết thực chào mừng sinh nhật đoàn 75 năm, Đoàn Đại học Huế đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng Thanh niên Việt Nam với nhiều hoạt động như: triển khai đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn với chủ đề "Đại hội Đảng X và hành động của tuổi trẻ Đại học Huế", tham gia tích cực cuộc thi tìm hiểu "75 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS HCM" do Trung ương Đoàn phát động, đẩy mạnh phong trào thi đua "Học tập tốt, rèn luyện tốt", phát huy hơn nữa năng lực sáng tạo của tuổi trẻ Đại học Huế trong học tập và nghiên cứu khoa học, đặc biệt sẽ tham gia tích cực và có hiệu quả cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo đồng hành cuộc sống" do Đại học Huế tổ chức. Đây là sân chơi trí tuệ của đoàn viên, thanh niên, sinh viên Đại học Huế góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển của Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngoài việc học tập và nghiên cứu khoa học, sinh viên Đại học Huế còn phát huy mạnh mẽ phong trào "sinh viên tình nguyện" như đăng ký hiến máu nhân đạo, ra quân làm vệ sinh môi trường, duy trì "Ngày thứ bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh", tiếp tục tổ chức cho ĐVSV ký cam kết không vi phạm Luật giao thông và phối hợp với Công an tổ chức lực lượng SVTN trực tiếp tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại một số nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố Huế trong "Tuần lễ an toàn giao thông". Đặc biệt, cũng trong tháng 03 này, sinh viên Đại học Huế đã tích cực hướng ứng "Tuần lễ Văn hóa - Thể thao" do Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế phát động, nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho thanh thiếu niên như: Hội thi tiếng hát sinh viên Đại học Huế 2006, Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng, tham gia Liên hoan HSSV Huế với ca khúc Trịnh Công Sơn và các hoạt động trại 26/3, Hội khỏe, liên hoan văn nghệ tại các trường, ...

Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo đồng hành cuộc sống"

Ngoài ra, trong thời gian qua, việc triển khai cụ thể Nghị quyết chuyên đề về nâng cao chất lượng Đoàn viên cũng rất được chú trọng, nhằm từng bước nâng cao chất lượng đoàn viên, phát triển đoàn viên mới, bồi dưỡng Đoàn viên ưu tú, giới thiệu cho cấp ủy Đảng công nhận đối tượng bồi dưỡng và kết nạp Đảng.

Với những thành quả đã đạt được, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, TS Nguyễn Xuân Khoát, Chánh VP Đại học Huế, đại diên cho lãnh đạo Đại học Huế biểu dương những kết quả mà Đoàn Đại học Huế đã làm được trong thời gian qua, đồng thời cũng mong muốn các Đoàn viên Thanh niên Đại học Huế tiếp tục đoàn kết, nhất trí, tìm tòi, sáng tạo trong các mặt hoạt động, tích cực tấn công vào mặt trận văn hóa tư tưởng, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo, gặt hái được những thành tích xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt là tham gia tích cực và đạt giải cao nhất trong cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo đồng hành cuộc sống".

NT-ĐHH..