Đại học Huế tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về Quản lý công tác đào tạo (03-04-2006 10:31)
Nhằm cung cấp các thông tin mới về quản lý đào tạo, đồng thời hướng dẫn một số vấn đề liên quan đến yêu cầu thống nhất chủ trương, quy định triển khai thực hiện và xử lý các thao tác về nghiệp vụ đào tạo, chiều ngày 31/03/2006 vừa qua, Đại học Huế đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về Quản lý công tác đào tạo cho các cán bộ, viên chức lao động phụ trách công tác giáo vụ, đào tạo tại các đơn vị trực thuộc Đại học Huế.

Trong báo cáo tham luận về tình hình quản lý đào tạo tại các đơn vị trong Đại học Huế, Ông Lê Tài Thuận, Phó Trưởng Ban Đào tạo đã tập trung trình bày các nội dung về: mở ngành, mở lớp; chương trình, giáo trình; kế hoạch giảng dạy - học tập; kiểm tra đánh giá kết quả học tập và công tác quản lý cấp phát văn bằng - chứng chỉ, đồng thời cũng đề xuất một số giải pháp hợp lý để giúp cho các khâu quản lý đào tạo này được vận hành tốt.

Cũng tại lớp bồi dưỡng, các học viên còn được tham khảo các hướng dẫn chỉ đạo về việc mở lớp, tuyển sinh và tổ chức đào tạo đại học, cao đẳng hệ không chính quy và các hệ đào tạo khác tại Đại học Huế, bao gồm các khâu như: giới thiệu một số các văn bản pháp qui, điều kiện mở ngành mới, văn bản đề nghị mở ngành mới, quy trình tuyển sinh, tổ chức đào tạo, công tác thanh tra - kiểm tra, ... Ngoài ra, các hướng dẫn về lập kế hoạch giảng dạy và học tập năm học, xây dựng chương trình đào tạo theo chương trình khung cũng được tập trung bàn bạc kỹ tại lớp học lần này.

Lớp học còn dành nhiều thời gian để giúp các học viên có thể thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận những việc chưa làm được, đồng thời cùng nhau bàn bạc những giải pháp khắc phục, góp phần làm cho công tác quản lý đào tạo ngày càng tốt hơn, khẳng định chất lượng của một đại học trọng điểm của cả nước.

NT-ĐHH.