Lễ ra quân tháng hành động thanh niên năm 2006 (20-03-2006 16:35)
Vào ngày 05/03/2006 vừa qua, Đoàn Thanh niên Đại học Huế đã phát động tháng Thanh niên năm 2006.

Nhằm phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn và tinh thân đấu tranh cách mạng quả cảm, truyền thống khiêm tốn, cần cù, hiếu học, luôn khao khát vươn lên để chiếm lĩnh những đỉnh cao của trí tuệ, truyền thống đoàn kết thân ái, kính thầy yêu bạn, biết chia sẻ và đồng cảm những khổ đau của đồng bào các thế hệ thanh niên đi trước, sinh viên Đại học Huế hôm nay luôn quan tâm đến mọi mặt của đời sống xã hội, giàu ước mơ, khát vọng, tin tưởng vào công cuộc đổi mới do Đảng CSVN khởi xướng và lãnh đạo.

Trong tháng thanh niên năm nay, Đoàn Đại học Huế tiếp tục đẩy mạnh 2 phong trào là "Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt" và phong trào "Sinh viên tình nguyện" với 4 nhiệm vụ chủ yếu:

Một là, triển khai đợt sinh hoạt chính trị toàn Đoàn với chủ đề "Đại hội Đảng X và hành động của tuổi trẻ Đại học Huế", tham gia tích cực cuộc thi tìm hiểu "75 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" do TW Đoàn phát động.

SV ĐHH tham gia bảo vệ ATGT

Hai là, đẩy mạnh phong trào thi đua "Học tập tốt, rèn luyện tốt", chuẩn bị hành trang vào đời để lập thân, lập nghiệp, phát huy hơn nữa năng lực sáng tạo của tuổi trẻ Đại học Huế trong học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia tích cực và có hiệu quả vào cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo đồng hành cuộc sống" do Đại học Huế tổ chức với chủ đề "Ý tưởng sáng tạo của Đoàn viên, sinh viên vì sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế". Cuộc thi này sẽ bắt đầu phát động từ ngày 26/03/2006 và sẽ tổ chức nghiệm thu, công bố kết quả và trao giải thưởng vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 11/2006.

Ba là, tiếp tục phát huy mạnh mẽ phong trào "Sinh viên tình nguyện" như đăng ký hiến máu tình nguyện và ngân hàng máu sống ra quân làm vệ sinh môi trường, thực hiện ngày thứ 7 tình nguyện và "Ngày chủ nhật Xanh", xây dựng môi trường giáo dục, môi trường học đường lành mạnh văn minh, cảnh quan xanh sạch đẹp. Đặc biệt trong tháng 3 này, các cấp bộ Đoàn và Hội SV tiếp tục tuyên truyền, vận động ĐVSV chấp hành nghiêm túc Luật lệ giao thông, tổ chức cho ĐVSV ký cam kết không vi phạm luật lệ giao thông đường bộ, đồng thời lập kế hoạch phối hợp với CA thành phố thực hiện tốt "Tuần lễ an toàn giao thông".

Bốn là, tổ chức các hoạt động lớn về VHVN, TDTT, Hội trại cho các trường, khoa và ở cấp Đại học Huế như: Giải bóng chuyền sinh viên Đại học Huế lần thứ II, Hội thi tiếng hát sinh viên Đại học Huế năm 2006, tổ chức Hội trại (ĐHSP, ĐHKT, ĐHNT) và Hội thao, Hội khỏe, ... của các đoàn cơ sở trực thuộc, tham gia Hội thi tuyên truyền ca khúc Cách mạng, Liên hoan HSSV Huế với ca khúc Trịnh Công sơn, tham gia Giải Việt dã toàn quốc do Báo Tiền phong tổ chức tại Huế, Giải chạy tập thể và Tuần VHTT do tỉnh đoàn tổ chức,...

Các hoạt động thiết thực trong tháng hành động thanh niên này sẽ tạo điều kiện phát huy hơn nữa năng lực, vị thế của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời góp phần xây dựng Đoàn Đại học Huế vững mạnh, xứng đáng là hạt nhân tập hợp đoàn kết và giáo dục thanh niên, sinh viên vì tương lại tươi sáng của tuổi trẻ.

NT-ĐHH.