Hội thảo “Di sản phố cổ trong quá trình đô thị hóa” (16-04-2014 08:56)

Sáng 14/4, Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Khoa học phối hợp với Đại học Nam Úc khai mạc Hội thảo “Di sản phố cổ trong quá trình đô thị hóa”.

Tham dự hội thảo, về phía Trường Đại học Khoa học có TS. Võ Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Hợp – Trưởng phòng KHCN-HTQT; về phía Đại học Nam Úc có GS. Jon Kellentt - Trưởng phòng Quy hoạch đô thị và Quy hoạch vùng; TS. Matthew Rofe - giảng viên về Địa lý và Quy hoạch đô thị, ĐH Môi trường xây dựng và tự nhiên thuộc Đại học Nam Úc cùng sinh viên ngành Kiến trúc của hai trường. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ĐH Nam Úc và sinh viên Khoa Kiến trúc Trường Đại học Khoa học giao lưu học hỏi về quy hoạch, thiết kế đô thị ở thành phố Huế.

Hội thảo diễn ra trong 5 ngày từ 14/4 đến 18/4. Ngoài 5 báo cáo khoa học được trình bày và thảo luận tại Trường Đại học Khoa học, các giảng viên và sinh viên hai trường còn tham gia khảo sát thực địa tại Lăng Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định, Kinh thành Huế, làng Kim Long, Phường Đúc, khu phố cổ, Thị trấn Thuận An và khu đô thị mới An Vân Dương.

Kết thúc Hội thảo, các sinh viên sẽ báo cáo kết quả thực tế và thảo luận đề xuất các phương án quy hoạch nhằm giúp thành phố Huế ngày càng phát triển trong lĩnh vực quy hoạch đô thị.

Theo Trường ĐHKH